Jeff Bezos - Giám đốc điều hành Amazon trở thành tỷ phú giàu nhất trong lịch sử

0 Hoàng Cường (Theo RT)
ANTD.VN - Giám đốc điều hành (CEO) Hãng bán lẻ Amazon của Mỹ, ông Jeff Bezos đã trở thành vị tỷ phú giàu nhất trong lịch sử thế giới từ trước đến nay và là người đầu tiên vượt qua tỷ phú Bill Gates, nhà sáng lập Tập đoàn Microsoft, trong danh sách những người giàu nhất thế giới. 

ảnh 1Tỷ phú Jeff Bezos - Giám đốc điều hành của Amazon

Theo ước tính của Hãng Bloomberg, tài sản ròng của tỷ phú Jeff Bezos vào khoảng 106 tỷ USD khi giá trị vốn hóa thị trường của Amazon đã tăng gần 57% vào năm 2017. Tập đoàn có trụ sở tại Seattle này chiếm tới 89% lượng chi tiêu trực tuyến đổ vào các hãng bán lẻ lớn trong 5 tuần đầu của Lễ Tạ ơn.

Ngoài Amazon, tỷ phú Jeff Bezos còn sở hữu tờ Nhật báo của Mỹ, Washington Post và Blue Origin - Công ty du lịch vũ trụ với mục tiêu đưa khách du lịch vào không gian. Phần lớn khối tài sản khổng lồ của ông Bezos đến từ 78,9 triệu cổ phiếu của Amazon mà doanh nhân này sở hữu. 

Đứng thứ hai trong danh sách người giàu nhất thế giới là Bill Gates, cũng trong cả 2 danh sách xếp hạng của Bloomberg và Forbes, với tổng tài sản ròng ước tính ở mức 92 tỷ USD. Nhà sáng lập Tập đoàn Microsoft thật ra có thể dễ dàng “vượt mặt” CEO của Amazon nếu không có những hoạt động từ thiện tích cực.

Tỷ phú Bill Gates được cho là sở hữu số tài sản ít nhất 150 tỷ USD nếu ông không tặng thiện nguyện gần 700 triệu cổ phiếu của Microsoft - trị giá 61,8 tỷ USD tính theo giá hiện tại và khoảng 2,9 tỷ USD tiền mặt cùng với một số tài sản khác kể từ năm 1996. 

Những tỷ phú khác cũng có số tài sản ấn tượng là Warren Buffett, CEO của Berkshire Hathaway, với tổng tài sản trị giá 87,3 tỷ USD; tỷ phú Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, sở hữu tài sản trị giá 77,3 tỷ USD. Trong khi đó, tỷ phú người Tây Ban Nha và là nhà sáng lập hãng bán lẻ Zara, Amancio Ortega cũng nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top