Jaysh al-Islam hành quyết 18 chiến binh IS để trả đũa

0 Hà Triệu (Theo IbTimes)
ANTĐNhóm nổi dậy Syria Jaysh al-Islam vừa tung một video hành quyết 18 chiến binh Nhà nước Hồi giáo IS, trong động thái nhằm trả đũa tổ chức này, vì đã xử tử 3 tay súng của Jaysh al-Islam trước đó.

Các cảnh quay trong video cho thấy các chiến binh Jaysh al-Islam mặc những bộ quần áo liền màu cam, đang áp giải những tay súng IS trong trang phục màu đen trùm kín mặt, một điều trái ngược hoàn toàn với video xử tử mà IS thường tung lên.

Những tù nhân là chiến binh IS bị xích thành một hàng, cùm chân và chậm chạp lên bước tới nơi hành quyết. Đoạn video kết thúc bằng hình ảnh 18 chiến binh IS quỳ gối và nhận phát đạn vào đầu trước khi gục ngã.

Không chỉ khác nhau về màu sắc trang phục, mà video của nhóm Jaysh al-Islam cũng được đầu tư về kỹ thuật, chất lượng âm thanh hình ảnh khá hoàn hảo. Các tay súng Jaysh al-Islam quay video từ nhiều góc độ, nhấn mạnh tỉ mỉ những chi tiết đẫm máu khi các chiến binh IS bị hành quyết.
ảnh 1Các tay súng Jaysh al-Islam mặc quần áo liền màu cam, trong khi chiến binh IS mặc trang phục đen trùm kín mặt

Thủ lĩnh Jaysh al-Islam  cho biết video này nhằm cảnh báo tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS về tính chất cực đoan, cũng như trả thù cho 3 tay súng của nhóm từng bị phần tử thánh chiến IS chặt đầu.

Jaysh al-Islam là một trong nhiều nhóm vũ trang nổi lên ở Syria kể từ khi cuộc nội chiến tại nước này bùng phát 4 năm trước. Nhóm chiến đấu cùng Mặt trận Nusra ở thành phố Idlib và cũng hoạt động tại Đông Ghouta, gần thủ đô Damascus.

Kể từ khi ra đời, Jaysh al-Islam nhanh chóng trở thành một trong những nhóm vũ trang có ảnh hưởng nhất ở Syria. Nhóm này buộc tội IS phản bội người Hồi giáo Sunni, gia nhập dòng Hồi giáo Shiite và liên minh với chế độ Assad nhằm chống lại các tay súng của mình.

Gần đây, căng thẳng giữa các nhóm khủng bố đối thủ ở Syria đã lên tới đỉnh điểm, đã xuất hiện tình trạng mua chuộc, tranh giành chiến binh cũng như xử tử giết hại thành viên của nhóm đối lập.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top