Jack Ma tuyên bố rời Alibaba ở tuổi 53

0 Hoàng Tiến (Theo CNET)
ANTD.VN -Ngày 7-9, tỷ phú và người đứng đầu của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba thông báo ông sẽ chuyển sang làm từ thiện và giáo dục.

Nhà đồng sáng lập và chủ tịch điều hành Alibaba, Jack Ma, 53 tuổi, đã thông báo vào hôm thứ sáu 7-9, ông đã rời gã khổng lồ thương mại điện tử này. Theo Jack Ma, lý do ông rời đi là theo đuổi những nỗ lực từ thiện trong ngành giáo dục.

ảnh 1

Tỷ phú Jack Ma tuyên bố rời Alibaba

Jack Ma đồng sáng lập Alibaba với 17 người khác vào năm 1999. Ông đã giúp xây dựng Alibaba thành một tập đoàn trị giá 420 tỷ USD với hơn 500 triệu khách hàng Trung Quốc sử dụng trang web thương mại này để mua mọi thứ từ quần áo đến xi măng. 

Alibaba hiện cũng xử lý thanh toán kỹ thuật số, ngân hàng trực tuyến, điện toán đám mây, phương tiện truyền thông kỹ thuật số và giải trí.

Trong suốt thời gian làm việc tại Alibaba, Ma trở thành người đàn ông giàu nhất Trung Quốc. Ông kiếm được một số tiền trị giá hơn 40 tỷ USD. Dù chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực khác, ông sẽ vẫn có chân trong ban giám đốc của Alibaba.

Alibaba chưa đưa ra bình luận nào.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top