Italy yêu cầu giám đốc phụ trách tu sửa cầu vượt Morandi từ chức

0 Minh Hạnh
ANTD.VN - Hôm 15-8, Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Italy Danilo Toninelli đã lên tiếng yêu cầu những người phụ trách quản lý công trình tái thiết cây cầu 60 năm tuổi ở Genoa từ chức, sau thảm họa sập cầu khiến ít nhất 35 người thiệt mạng. 

ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Italy Danilo Toninelli yêu cầu những người đứng đầu công ty xây dựng Autostrade per I'Italia từ chức sau thảm họa sập cầu hôm 14-8

Ông Danilo Toninelli cho biết, chính phủ Italy dự kiến sẽ tước giấy phép hoạt động của công ty Autostrade per I'Italia, đơn vị trực thuộc tập đoàn Atlantia, đơn vị phụ trách nhiều công trình cao tốc bao gồm việc tu sửa cầu vượt Morandi ở Genoa, kèm theo một mức phạt tài chính đối với tập toàn này. 

Phía đại diện Atlantia và Autostrade per I'Italia vẫn chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Cầu Morandi được xây dựng vào những năm 1960 trên đường cao tốc A10 nối liền thành phố Genoa với biên giới nước Pháp. Dự án tái cấu trúc cây cầu này đã được tiến hành từ năm 2016. Tuy nhiên, đến sáng hôm 14-8, một phần cây cầu vượt Morandi đã bị sụp đổ do mưa lớn, khiến 35 người thiệt mạng. 

Đây được coi là một thảm kịch lớn tại Italy. Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng và Giao thông  vận tải Danilo chia sẻ: "Những người đứng đầu quản lý việc thực thi công trình này phải là những người đầu tiên nhận trách nhiệm. Autostrade per l’Italia đã không hoàn thành nhiệm vụ của mình trong việc tu sửa cây cầu Morandi. Chính phủ sẽ thu hồi các dự án của công ty này và cân nhắc một mức phạt tài chính có tính răn đe lên đến 150 triệu euro cho mỗi hợp đồng bị hủy".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top