Italy và Đức phối hợp bắt giữ gần 200 đối tượng mafia

0 Trần Biên (Theo Reuters)
ANTD.VN - Cảnh sát Italy vừa thông báo bắt giữ khoảng 200 đối tượng mafia của một trong những băng nhóm tội phạm mafia khét tiếng nhất của quốc gia này, đồng thời thu giữ số tiền lên tới gần 50 triệu euro (tương đương gần 60 triệu USD) trong chiến dịch truy quét tại Italy và Đức.

Chiến dịch này đã triệt phá thành công băng nhóm tội phạm gia đình Farao và Marincola, thuộc Ndrangheta - một tổ chức mafia nguy hiểm và thế lực nhất Italy.

Ndrangheta hiện vẫn đang hoạt động ở khu vực miền Bắc Italy, chúng có nguồn tài chính lớn, thậm chí còn hơn cả băng nhóm mafia Cosa Nostra ở Sicily, là một trong những mạng lưới buôn bán trái phép chất cocaine hàng đầu vào châu Âu. Hoạt động của băng nhóm này nhằm đột nhập vào các công ty, doanh nghiệp của cả Đức và Italy, đặc biệt là doanh nghiệp rượu, thực phẩm, thu gom rác thải và dịch vụ tang lễ.

Ngoài ra, cảnh sát cũng cho biết thêm, một số quan chức chính phủ được cho là tiếp tay cho nhóm tội phạm này, tuy nhiên cảnh sát chưa công bố danh tính những đối tượng quan chức này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top