Italy điều tra đám tang anh trai của một cựu trùm mafia

0 Tuấn Anh (Theo Guardian)
ANTD.VN - Các công tố viên Italy đang điều tra việc tụ tập đông người tại đám tang anh trai của một cựu trùm mafia ở Sicily với cáo buộc vi phạm lệnh phong tỏa do dịch Covid-19 ở nước này.

ảnh 1

Những hình ảnh cho thấy một đám tang diễn ra tại Messina (Sicily) có hàng chục người tham dự. Gia đình và bạn bè tập trung trên đường phố để đưa tiễn ông Rosario Sparacio, 70 tuổi về nơi an nghỉ cuối cùng. Ông Sparacio là anh trai của Luigi Sparacio - một trong những thủ lĩnh quan trọng nhất của băng đảng Cosa Nostra trong những năm 1990.

Thông tin về lễ tang, được báo La Gazzetta del Sud đăng tải đầu tiên, đã gây xao dư luận Italy bởi vì kể từ đầu tháng 3, chính phủ nước này đã ban hành sắc lệnh cấm tất cả các cuộc tụ họp tôn giáo, bao gồm đám tang và đám cưới, để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Tại các thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, những chiếc quan tài đang chờ được chôn cất, được giữ trong nhà thờ và thi thể của những người tử vong tại nhà đang được giữ trong phòng kín.

Chủ tịch Ủy ban chống mafia Sicily, Claudio Fava, nói: “Trong khi Italy cấm tổ chức đám tang và đám cưới, làm thế nào ở Messina lại có hàng chục người đi đưa tiễn anh trai của một ông trùm mafia đến nghĩa trang?”.

Hiện số người tử vong do Covid-19 tại Italy đã vượt 20.000, đứng thứ hai thế giới chỉ sau Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top