Italia tổ chức quốc tang tưởng niệm các nạn nhân vụ sập cầu

0 Hoàng Tiến (Theo Guardian)
ANTD.VN -Ngày 18-8, chính quyền Italia đã tổ chức tang lễ cấp nhà nước tưởng niệm các nạn nhân trong vụ sập cầu Morandi hôm 14-8 tại thành phố Genoa.

ảnh 1

Toàn cảnh buổi lễ

19 chiếc quan tài của các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn được đặt tại địa điểm tổ chức tang lễ là Trung tâm Triển lãm thành phố Genoa. Rất đông người dân ở nhiều vùng lân cận đã đến tham dự buổi lễ và chia buồn với người thân nạn nhân. 

Tổng thống Italia Sergio Mattarella, các Phó Thủ tướng Luigi Di Maio và Matteo Salvini cùng các nhân vật có trách nhiệm trong vụ sập cầu cũng có mặt tại buổi tang lễ. 

ảnh 2

Người dân bày tỏ sự thương tiếc các nạn nhân

Bày tỏ sự tiếc thương với nạn nhân vụ sập cầu, chính quyền đã quyết định tắt hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm tại Đấu trường La Mã, Đài phun nước Trevi và Tòa Thị chính ở thủ đô Rome.

Trong khi đó vào tối 17-8, công tác tìm kiếm người mất tích vụ sập cầu đã tìm thêm được thi thể 4 nạn nhân, nâng tổng số nạn nhân bị chết trong vụ tai nạn lên 42 người. 3 trong số 4 nạn nhân trên được tìm thấy trong một chiếc xe ô tô bị cháy nằm dưới đống đổ nát từ vụ sập cầu. Hiện vẫn còn hàng chục nạn nhân mất tích.

ảnh 3

Tiếc thương người thân

Người dân Italia đang sống trong tâm trạng lo lắng về tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của các công trình giao thông có tuổi đời hàng chục năm có thể sụp đổ và cướp đi sinh mạng của họ bất cứ lúc nào.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top