Italia công bố ca nghi nhiễm Ebola đầu tiên

0 Chu Hương ((Theo Tân Hoa xã))
ANTĐ Cơ quan y tế Italia đã phát hiện một ca nghi nhiễm Ebola đã được cách ly tại một khu vực trung tâm ở Marche hôm 9-9. 
ảnh 1
Nhân viên y tế đang điều trị các bệnh nhân nhiễm Ebola
 ở một bệnh viện tại Thủ đô Monrovia, Liberia


Theo ông Almerino Mezzolani, người đứng đầu cơ quan y tế vùng Marche, bệnh nhân được xác nhận là một phụ nữ 40 tuổi, có nhiều biểu hiện nghi nhiễm virus Ebola đang được điều trị và cách ly tại khoa Bệnh Truyền nhiễm của bệnh viện Ancona. Người phụ nữ này là một lao động nhập cư, sống ở thị trấn Civitanova, Marche đã lâu. Gần đây, bệnh nhân này có đến Nigeria. Các bác sỹ cho rằng có thể bệnh nhân bị nhiễm virus Ebola ở đó.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 9-9 thông báo, số ca tử vong trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay đã lên tới 2.296 người, tăng đột biến thêm gần 200 người chỉ trong một ngày. Hiện tổng số trường hợp được xác nhận nhiễm chủng virus chết người này đã là 4.293 người. Cùng ngày, Tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf thừa nhận, tình hình dịch Ebola ở nước này “vẫn rất trầm trọng” và đang có chiều hướng xấu đi. Các nhân viên y tế hiện phải làm việc chật vật trong điều kiện thiếu thốn cả trang thiết bị lẫn sự hỗ trợ bên ngoài, trong khi người dân sống trong sợ hãi. Trước đó, phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ), Bộ trưởng Quốc phòng Liberia, ông Brownie Samukai nhấn mạnh, dịch Ebola đang “lây lan như cháy rừng”, là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự tồn tại của nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top