Italia bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đội ngũ các y bác sĩ Nga

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Lina Rubino, Phó Tổng thư ký Tòa án tối cao Italia mới đây đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới đội ngũ các y bác sĩ Nga và các nước khác vì sự giúp đỡ của họ trong việc chống lại đại dịch virus corona chủng mới (Covid-19) đang lan rộng khắp thế giới.

ảnh 1

Italy vẫn là ổ dịch Covid-19 ở châu Âu

“Chúng tôi, những người Italia, luôn có một tình đoàn kết quốc tế. Như các bạn đã biết, Italia hiện đang nhận được sự giúp đỡ của các y bác sĩ Nga cùng đội ngũ bác sĩ từ nhiều quốc gia khác đến đây để giúp chúng tôi với tinh thần tự nguyện đánh bại dịch bệnh Covid-19. Tôi rất cảm kích và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới họ vì những gì họ đã và đang cống hiến”, ông Rub Rubino nói trong một video được phát tại buổi họp trực tuyến của Diễn đàn Pháp lý quốc tế St.Petersburg.

Được biết, Nga đã đóng một vai trò tích cực trong việc hỗ trợ Italia, ổ dịch Covid-19 ở châu Âu. Matxcơva đã gửi những lô hàng vật tư y tế. Ngoài ra, các bác sĩ Italia và Nga đã cùng nhau thành lập một bệnh viện dã chiến rộng với 142 giường bệnh ở thành phố Bergamo, nơi các bệnh nhân mắc Covid-19 đang nhận được sự chữa trị tận tình. 

Theo số liệu của Cơ quan Bảo vệ dân sự Italy cho biết, trong ngày 11-4, nước này ghi nhận thêm 4.694 ca nhiễm virus corona chủng mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này lên 152.271 trường hợp. Số ca tử vong tăng lên 19.468 trường hợp (tăng 619 ca). Số ca hồi phục là 32.534 ca (tăng 2.079 ca).

Như vậy, Italy hiện đứng thứ hai thế giới về số ca tử vong, sau Mỹ với 20.135 (theo số liệu thống kê của hãng Worldometers).     

Diễn đàn Pháp lý quốc tế St. Petersburg thường niên đã được chuyển sang một định dạng trực tuyến do những thách thức dịch tễ học hiện nay của dịch Covid-19. Tham dự diễn đàn chủ yếu là các chuyên gia pháp lý và y tế. Họ tập trung thảo luận về tác động pháp lý của đại dịch virus corona.

Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên bang Nga, Dmitry Medvedev, Tổng thư ký Hội đồng châu Âu, Marija Pejcinovic Buric, và Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, Tedros Adhanom Ghebreyesus, đều đã phát biểu tại phiên họp toàn thể của diễn đàn, được tổ chức vào ngày 10-4.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top