Ít nhất 50 tay súng IS bị tiêu diệt tại Afghanistan

0 Đức Huy (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 10-1-2016, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết, ít nhất 50 tay súng thuộc lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị tiêu diệt trong 24 giờ qua tại tỉnh đông bắc Nangarhar của nước này, trong các cuộc đụng độ với lực lượng Taliban và các cuộc không kích của quân chính phủ.

Hãng thông tấn Mehr dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Afghanistan Mohammad Radmanish cho biết, quân đội Afghanistan đã tiêu diệt được 11 tay súng IS ở huyện Kot, trong khi đó, 12 tay súng khác bị tiêu diệt tại thành phố Achin bởi các máy bay không người lái của Mỹ.

Hãng thông tấn trên dẫn lời phát ngôn viên Cảnh sát tỉnh Nangarhar cho hay, 13 tay súng khủng bố IS đã bị tiêu diệt tại huyện Chaparhar trong các cuộc đụng độ với lực lượng Taliban.
ảnh 1Các tay súng IS tại Afganinstan

Tình hình tại Afghanistan đã trở nên tồi tệ hơn trong vài tháng qua sau khi lực lượng Taliban và các tổ chức cực đoan khác, trong đó có lực lượng khủng bố IS, tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các thành phố lớn và làm mất ổn định tại nước này.

Kể từ đầu năm 2015, lực lượng IS đã mở rộng lãnh thổ sang Afghanistan và thiết lập căn cứ tại những khu vực tại tỉnh Nangarhar, trước khi tìm cách mở rộng ảnh hưởng đến những khu vực khác của quốc gia này.

Giữa tuần trước, một cuộc giao tranh ác liệt đã xảy ra giữa lực lượng khủng bố IS và Taliban ở miền đông Afghanistan, khiến hàng trăm người của hai bên thiệt mạng.

Cuộc giao tranh bùng phát tại hai huyện Bati Kot và Chaparhar hẻo lánh thuộc tỉnh Nangarhar, giáp ranh với Pakistan, sau khi hàng trăm phiến quân Taliban phát động một cuộc tấn công vào các căn cứ địa của lực lượng IS, nhưng không thể đánh bật phiến quân IS ra khỏi khu vực Nazyan gần đó, nơi được coi là cứ địa của IS ở Afghanistan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top