Ít nhất 384 người được xác nhận thiệt mạng trong trận động đất ở Indonesia

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo cơ quan cứu hộ thảm họa Indonesia, tính đến chiều ngày 29-9, đã có gần 400 người thiệt mạng do trận sóng thần đổ bộ vào đảo Sulawesi. Rất nhiều ngôi nhà đã bị san phẳng và thi thể nằm dưới đống đổ nát.

“Khi sóng thần đổ bộ vào ngày hôm qua, rất nhiều người vẫn có mặt trên bãi biển và không kịp chạy nên đã trở thành nạn nhân”, đại diện cơ quan cứu hộ thảm họa Indonesia, ông Sutopo Purwo Nugroho cho hay.

Vụ sóng thần xảy ra vào thời điểm hàng trăm người đang chuẩn bị tổ chức một lễ hội biển. Các cơn sóng thần cao hơn 3m đã đổ bộ vào bờ biển của thị trấn Palu và Donggala, khu vực gần tâm trấn của một trận động đất mạnh 7,7 độ richter ảnh hưởng đến hòn đảo vào chiều ngày 28-9-2018.

ảnh 1

Số người được xác nhận thiệt mạng có thể tiếp tục tăng

Thi thể của 384 người đã được tìm thấy trong khi 500 người khác bị thương. Một vài người nhanh chân trèo lên những ngọn cây cao 6m ngoài bãi biển đã may mắn sống sót.

Ông Nugroho cho biết, ngoài thiệt hại về người, hàng nghìn ngôi nhà, các bệnh viện, khu mua sắm và khách sạn cũng đã bị đổ sập, một cây cầu bị nước cuốn trôi và đường cao tốc chính ở Palu bị ngừng lưu thông do lở đất.

Các nỗ lực cứu hộ hiện đang bị cản trở do mất điện. Điều này khiến các nhà chức trách gặp khó khăn trong việc xác định số người thiệt mạng.

Sân bay Palu cũng đã chịu thiệt hại và mất 500m trong đường băng 2.500m, tuy nhiên, các quan chức Indonesia cho biết, độ dài còn lại là đủ cho các máy bay vận tải sử dụng để đưa hàng cứu trợ từ nơi khác đến khu vực này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top