Israel tuyên bố tiếp tục các hoạt động nước ngoài mặc đại dịch Covid-19

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Bộ trưởng Quốc phòng Israel Naftali Bennett ngày 2-4 tuyên bố rằng, quân đội nước này sẽ tiếp tục hoạt động bên ngoài biên giới ngay cả khi dịch virus corona chủng mới (Covid-19) bùng phát.

ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Naftali Bennett

Tuyên bố trên được ông Bennett đưa ra một ngày sau khi lực lượng phòng vệ Israel (IDF) thực hiện cuộc tấn công mạnh mẽ vào căn cứ không quân Shayrat ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh Homs, Syria.

Một nguồn tin quân sự địa phương cho biết, các máy bay của Israel đã phóng một loạt tên lửa từ không phận Lebanon, và lực lượng phòng không Syria đã chặn đứng nhiều quả tên lửa trong số đó.

Nguồn tin an ninh cấp cao của Syria cùng ngày nói rằng, những quả tên lửa nhắm vào một trong các địa điểm quân sự của Damascus ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh Homs phần lớn đã bị phá hủy trước khi tiếp cận mục tiêu.

“Israel đã tiến hành hai đợt tấn công nhằm vào một trong những trụ sở quân sự ở vùng nông thôn tỉnh Homs. Đợt tấn công đầu tiên với 8 tên lửa và đợt thứ hai với 4 tên lửa. Hiện chúng tôi đang đánh gia những thiệt hại”, nguồn tin cho biết thêm.

Tuyên bố tiếp tục các hoạt động nước ngoài được Israel đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên thế giới, đặc biệt là ở châu Âu và Mỹ.

Trong một diễn biến có liên quan, một uỷ ban trong Quốc hội Israel ngày 31-3 đã cho phép các cơ quan tình báo trong nước, cụ thể là cơ quan an ninh nội địa Shin Bet, thu thập thông tin cá nhân của công dân nước này để chống lại đại dịch Covid-19.

Theo nguồn tin từ giới báo chí, biện pháp trên có thể giúp nhà chức trách phát hiện những người nhiễm virus thông qua hoạt động điện thoại của họ. 

Tuy nhiên, đảng Xanh và Trắng do ông Benny Gantz đứng đầu cho rằng, biện pháp đó là quyết định nguy hiểm, được đưa ra mà không có sự giám sát của Quốc hội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top