Israel triển khai tên lửa phòng không Iron Dome đến biên giới Syria

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Quân đội Syria vừa triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome đến gần biên giới Syria sau khi báo động không kích vang lên ở khu vực cao nguyên Golan do nước này đang kiểm soát.

Theo nhiều nguồn tin địa phương, một vài tiếng nổ đã vang lên ở khu vực cao nguyên Golan do Israel kiểm soát vào hôm 17-5.

Hệ thống báo động không kích của Israel đã nhanh chóng được kích hoạt, tuy nhiên, sau đó quân đội nước này lại đính chính đây là một báo động giả mặc dù không giải thích tiếng nổ lớn trên là gì. Cùng lúc đó, một vài hệ thống phòng không Iron Dome cũng đã được triển khai đến sát biên giới Syria.

ảnh 1

Căng thẳng tại biên giới Syria - Israel đang leo thang trong thời gian gần đây

Vụ việc này diễn ra vào thời điểm căng thẳng tại biên giới Syria và Israel đang leo thang. Sự đối đầu gần nhất xảy ra vào hôm 10-5 khi Israel cáo buộc lực lượng của Iran đã phóng 10 tên lửa vào lãnh thổ nước này nhưng bị đánh chặn bởi hệ thống Iron Dome.

Theo quân đội Nga, Israel đứng sau vụ tấn công sân bay T-4 ở Syria bằng tên lửa hành trình trước đó ít lâu, khiến 7 công dân Iran thiệt mạng. 

Vào hồi tháng 2, Israel cũng tập trung hàng loạt khí tài phòng không gần biên giới Syria sau khi bắn hạ được UAV do thám của Iran, trong đó bao gồm Iron Dome, được thiết kế để bắn hạ các mục tiêu tầm ngắn, Arrow - dùng cho đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm siêu xa nằm ngoài bầu khí quyển, và David’s Sling – thiết kế cho đánh chặn tên lửa hành trình ở tầm trung và xa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top