Israel thừa nhận tấn công vào nhiều mục tiêu của quân đội Syria

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Vào rạng sáng 2-6, các hệ thống phòng không của Syria đã bắn hạ được các tên lửa phóng về phía nam Damascus. Tuy nhiên, một vụ không kích bằng tên lửa sau đó lại khiến 3 binh lính Syria thiệt mạng.

Quân đội Israel sau đó đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ tấn công và khẳng định nó nhằm phản ứng với các vụ pháo kích từ lãnh thổ Syria.

“Vào đêm qua, 2 quả rocket đã được phóng từ phía Syria, trong đó, một quả rơi vào lãnh thổ của Israel. Để đáp trả, chúng tôi đã tấn công một vài mục tiêu của quân đội Syria bao gồm 2 tổ hợp pháo, một đài quan sát và 2 hệ thống phòng không SA-2. Israel muốn chính quyền Syria phải nhận trách nhiệm cho bất kì nỗ lực nào của họ gây tổn hại đến người dân Israel”, quân đội Israel viết trên Twitter cho hay.

ảnh 1

Syria cho biết, các vụ tấn công trên đã làm 3 binh lính của nước này thiệt mạng

Vào cuối hồi tháng 5, các hệ thống phòng không của quân đội Syria cũng từng khai hỏa chống lại những đầu đạn bắn từ lãnh thổ Israel sang khu vực miền nam nước này.

Israel luôn tuyên bố không can thiệp vào nội chiến Syria, tuy nhiên, khẳng định vẫn có quyền sử dụng biện pháp quân sự để ngăn cản các tay súng do Iran hậu thuẫn và nhóm phiến quân Hezbollah xây dựng lực lượng trên lãnh thổ Syria.

Những vụ tấn công của Israel chủ yếu được tiến hành xung quanh khu vực cao nguyên Golan và ngoại ô Damascus, nhằm vào các mục tiêu quân sự như kho vũ khí, căn cứ hậu cần hoặc trung tâm tình báo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top