Israel phóng thích 26 tù nhân Palestine

0 Mai Loan (Theo Xihuanet)
ANTĐ Hôm qua (27-10), chính quyền Israel đã thông qua một danh sách phóng thích 26 tù nhân Palestine, đợt 2 trong 4 đợt phóng thích mà nội các nước này thông qua hồi 7.

Theo quyết định, chính quyền Israel sẽ trả tự do cho 104 tù nhân, chia làm 4 đợt vào tháng 8. Đợt 2 có 26 tù nhân với mức án từ 19-28 năm tù giam, sẽ được phóng thích vào ngày mai (29-10). Trước đó, 21 tù nhân đã được phóng thích ở Bờ Tây và các khu vực ở dải Gaza trong đợt 1 hôm 13-8 vừa qua.

Tuy nhiên, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã không đưa ra bất kỳ ý kiến ​​cụ thể nào, về vấn đề trên trong cuộc họp nội các vào hôm qua (27-10). Ông chỉ nhấn mạnh rằng nội các Israel đã thông qua quyết định này và phải thực hiện theo cam kết.

ảnh 1

Chính quyền Israel sẽ phóng thích 26 tù nhân Palestine vào ngày mai (29-10)


“Hứa là phải giữ lời. Chúng ta phải tôn trọng quyết định của chính phủ, ngay cả khi quyết định này là khó khăn và không dễ thực hiện. Chúng ta không thể thay đổi lập trường đã nhất trí”, ông Benjamin Netanyahu nói.

Được biết, 2 nước đã chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán hôm 29-7, sau hơn 3 năm gián đoạn do tranh cãi về vấn đề xây dựng khu định cư Do thái ở khu vực Bờ Tây sông Jordan và Đông Jerusalem. Đây được xem như một cử chỉ thiện chí của chính quyền Palestine, trong bối cảnh tiến trình đàm phán hòa bình giữa 2 bên đang có dấu hiệu được cải thiện.

Chính quyền Israel sẽ phóng thích 26 tù nhân Palestine vào ngày mai (29-10)

Chính quyền Israel sẽ phóng thích 26 tù nhân Palestine vào ngày mai (29-10)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top