Israel: Liên tiếp xảy ra các vụ tấn công bằng súng và dao

0 Ngự Bình (Theo NBC News, JPost)

ANTĐ Chỉ trong ngày 13-10, ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 25 người khác đã bị thương trong hàng loạt vụ tấn công bằng súng và dao tại Israel.

ảnh 1Hiện trường vụ lao xe vào trạm xe buýt và nhảy xuống xe đâm người trên đường phố Machei Israel ở Jerusalem ngày 13-10

Cảnh sát cho biết hai nạn nhân bị thiệt mạng sau khi hai người đàn ông nổ súng và đâm các hành khách trên một chuyến xe buýt ở khu Armon Hanatziv, phía Đông Jerusalem, ngoài ra còn có 15 người bị thương trong vụ tấn công. Theo người phát ngôn cảnh sát Israel, một kẻ tấn công bị bắn chết, kẻ còn lại đã bị bắt giữ.

Trong một vụ tấn công khác, một kẻ lái xe đâm vào một trạm xe buýt trước khi cầm dao nhảy xuống, đâm mọi người trên đường phố Machei Israel ở Jerusalem. Vụ việc khiến 1 người thiệt mạng và 5 người bị thương. Kẻ tấn công bị bắn và bắt giữ tại hiện trường.

Cùng ngày, tại thị trấn Raanana, miền trung Israel, hai vụ tấn công bằng dao đã xảy ra. Trong vụ đầu tiên, 1 nghi phạm đến từ phía Đông Jerusalem đâm 1 người dân ở một trạm xe buýt trước khi bị những người đi đường khống chế. Cả nạn nhân lẫn thủ phạm đều bị thương.

Trong vụ thứ hai, 1 kẻ cầm dao bất ngờ đâm người dân trước một quán cafe, khiến 4 người bị thương. Một tài xế chứng kiến sự việc đã lao xe vào kẻ tấn công. Sau đó, anh cùng một người khác bắt giữ kẻ tấn công.

Căng thẳng gia tăng gần đây ở Jerusalem xuất phát từ việc người dân Palestine lo ngại chính phủ Israel đang tìm cách hạn chế tiếp cận, thậm chí có thể phá hủy khu đền thờ Al-Aqsa, một trong những địa điểm thiêng liêng nhất của người Hồi giáo ở Jerusalem.

Người phát ngôn của tổ chức vũ trang Hồi giáo Hamas ra tuyên bố khen ngợi những thủ phạm thực hiện các vụ tấn công là “những người hùng”. Người phát ngôn nói các vụ tấn công ở Jerusalem và Bờ Tây là thông điệp gửi đến cho những ai có ý định xâm phạm đền thờ Al-Aqsa.
Trong khi đó, thị trưởng thành phố Jerusalem Nir Barkat kêu gọi chính phủ Israel tiến hành ngay lập tức các biện pháp mạnh mẽ để bảo đảm an toàn cho người dân của thành phố khi số người chết trong các vụ bạo lực người Palestine gây ra ngày càng tăng cao.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top