Israel đáp trả cuộc tấn công tên lửa được phóng đi từ Gaza của Hamas

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Phát ngôn viên lực lượng phòng vệ Israel (IDF) ngày 4-5 cho biết, Israel vừa tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào một số vị trí của Hamas ở Gaza.

ảnh 1

Tên lửa được phóng đi từ Dải Gaza hướng về phía Israel, ngày 4-5-2019

Theo IDF, họ đã ghi nhận 90 quả tên lửa được phóng đi từ Dải Gaza vào sáng ngày hôm nay (4-5), và đã đánh chặn thành công "hàng chục" tên lửa trong số đó.

"Chúng tôi mới chỉ vừa bắt đầu nhắm mục tiêu vào các vị trí quân sự của Hamas ở Gaza để đáp trả hơn 90 quả tên lửa được bắn từ Gaza nhằm vào dân thường Israel sáng ngày hôm nay (4-5). Hai bệ phóng tên lửa ở bắc Gaza đã bị phá hủy", IDF thông báo cho biết.

Trước đó, tiếng còi báo động đang vang lên ở nhiều khu định cư nằm ở phía nam Israel, cảnh báo người dân về cuộc tấn công bằng tên lửa có thể xảy ra từ vùng đất Palestine ở Dải Gaza.

Cư dân của các thành phố Ashkelon và Ashdod đã báo cáo về các vụ nổ trong khu vực, trong khi các nhà chức trách của Ashkelon thông báo họ đang mở các hầm tránh bom.

Chưa có thông tin về thương vong từ cả hai bên cho đến thời điểm này.

Hành động quân sự đáp trả nhau bằng tên lửa diễn ra đúng một ngày sau khi căng thẳng ở biên giới Israel-Gaza leo thang.

Hôm 3-5, Israel cho biết hai binh sĩ của họ đã bị thương do trúng đạn được bắn đi từ lãnh thổ Gaza. Để đáp trả, IDF đã phát động cuộc không kích giết chết hai tay súng Hamas.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top