Israel cảnh báo đáp trả bất kỳ cuộc tấn công nào của Iran

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Bình luận về vụ tấn công mới nhất của Iran nhằm vào căn cứ của Mỹ, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cho biết, nước này sẽ phối hợp cùng Washington theo dõi mọi hành động của Tehran.

"Bất cứ ai cố gắng tấn công chúng tôi sẽ phải nhận sự đáp trả gay gắt", Thủ tướng Netanyahu phát biểu sau khi Iran nã hàng chục tên lửa vào căn cứ quân sự của Mỹ vào hôm 8-1.

Ông Netanyahu đã ủng hộ mạnh mẽ việc Mỹ ám sát Tư lệnh quân sự Iran Qassem Soleimani, người mà ông coi là “tổng chỉ huy khủng bố”. 

"Qassem Soleimani phải chịu trách nhiệm cho cái chết của rất nhiều người dân vô tội. Ông ta đã gây mất ổn định nhiều nơi trên thế giới. Trong nhiều thập kỷ, ông ta gieo rắc nỗi sợ hãi và đau khổ. Không những thế, ông ta còn đang lên những kế hoạch tồi tệ hơn nhiều", Thủ tướng Netanyahu chỉ trích.

ảnh 1

Thủ tướng Netanyahu cảnh báo hành động tấn công của Iran

Rạng sáng 8-1, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tấn công căn cứ Ain al-Asad của Mỹ tại tỉnh Anbar, miền Tây Iraq bằng hàng chục tên lửa.

Hãng thông tấn Tasnim của Iran đã đưa tin, phiến quân Hezbollah sẽ tấn công Israel nếu Mỹ đáp trả các cuộc tấn công tên lửa của Iran nhằm vào 2 căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq.

Iran thậm chí còn cảnh báo sẽ tấn công Dubai của UAE và Haifa ở Israel nếu lãnh thổ Iran trở thành mục tiêu.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã thông báo, không áp dụng biện pháp quân sự với Iran, do hậu quả vụ phóng tên lửa không lớn. Thay vào đó Mỹ sẽ siết chặt thêm trừng phạt về kinh tế đối với quốc gia Trung Đông này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top