Israel bị tố tấn công tên lửa vào căn cứ quân đội Syria gần Aleppo

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Truyền thông nhà nước Syria vừa cho biết, các vị trí của quân đội nước này ở Aleppo đã bị tấn công bằng tên lửa và cáo buộc Israel đứng sau vụ việc.

“Vụ tấn công nhằm vào các vị trí của quân đội ở Aleppo và gây ra thiệt hại vật chất. Đây là những nỗ lực nhằm hỗ trợ cho những kẻ khủng bố ở Daraa và Quneitra”, truyền hình nhà nước Syria SANA cho biết, đồng thời cáo buộc quân đội Israel có tham gia trực tiếp vào vụ việc này.

Quân đội Israel không đưa ra tuyên bố thừa nhận hay bác bỏ cáo buộc trên. Vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump - Putin mà tại đây, vấn đề Syria và Iran dự kiến sẽ là chủ đề trọng tâm.

ảnh 1

Israel thường xuyên không kích bên trong lãnh thổ Syria

Vào hôm 11-7, máy bay không quân Israel cũng đã tấn công tên lửa vào các cơ sở quân sự ở tỉnh biên giới Quneitra của Syria để đáp trả việc một máy bay không người lái (UAV) xâm nhập vào lãnh thổ nước này.

Những vụ tấn công của Israel trong một vài tháng qua chủ yếu được tiến hành xung quanh khu vực cao nguyên Golan và ngoại ô Damascus, nhằm vào các mục tiêu quân sự như kho vũ khí, căn cứ hậu cần hoặc trung tâm tình báo.

Israel luôn tuyên bố không can thiệp vào nội chiến Syria, tuy nhiên, khẳng định vẫn có quyền sử dụng biện pháp quân sự để ngăn cản các tay súng do Iran hậu thuẫn và nhóm phiến quân Hezbollah xây dựng lực lượng trên lãnh thổ Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top