IS xác nhận nhân vật số hai - Abu Mutaz al-Qurashi, đã bị tiêu diệt

0 Đức Sơn (Theo Nhật báo TQ)
ANTĐ Abu Mohamed al-Adnani – người phát ngôn của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã chứng thực trong một đoạn băng ghi âm phát đi hôm 13-10 rằng, nhân vật số 2 - Abu Mutaz al-Qurashi của tổ chức khủng bố này đã bị Mỹ tiêu diệt cách đây không lâu.

ảnh 1Abu Mutaz al-Qurashi, nhân vật số 2 của IS (trong khoanh đỏ)

 

Phát đi trong cuốn băng, tổ chức khủng bố IS còn kêu gọi những người theo đạo Hồi phát động thánh chiến chống lại Mỹ và Nga, để phản đối cuộc chiến của hai nước này tại Syria, đồng thời thề sẽ đánh bại Nga.

Nhưng nội dung phát đi trong cuốn băng không thấy đề cập đến Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh cao nhất của IS. Trước đó, ngày 11-10, đoàn xe của thủ lĩnh số 1 này đã bị không quân Iraq không kích, số phận của y vẫn chưa được xác định một cách chắc chắn. Cơ quan an ninh Iraq cho biết, họ đang tiếp tục xác minh thông tin cho rằng y đã bị thương trong đợt không kích đó.

Đoàn xe hộ tống Abu Bakr al-Baghdadi bị không kích hôm 11, được cho là đang trên đường đến Karabla - Syria để tham gia một cuộc họp cùng với các lãnh đạo khác của tổ chức IS. Cuộc không kích đã tiêu diệt 8 phần tử khủng bố, trong đó có 2 nhân vật cao cấp. Ngay cả địa điểm họp của chúng cũng đã bị không kích.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top