IS tuyên chiến với Hamas vì để "Jerusalem rơi vào tay Israel"

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Ai Cập vừa kêu gọi những người ủng hộ chúng chống lại phong trào Hamas do lực lượng này đã thất bại trong việc bảo vệ Jerusalem.

Nhóm phiến quân IS trên bán đảo Sinai của Ai Cập mới đây đã đăng tải một video tuyên truyền mới, trong đó bắt đầu bằng tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc coi Jerusalem là thủ đô của Israel vào ngày 6-12.

Đoạn video ghi lại cảnh hành hình một kẻ tên là Musa Abu Zamat, bị cáo buộc phản bội sau khi buôn lậu vũ khí sang cho lực lượng Hamas hoạt động ở Ai Cập, cùng lời tuyên chiến với phong trào Hamas vì nhóm này để Jerusalem rơi vào tay của Israel. 

ảnh 1

IS chỉ trích phong trào Hamas vì để Mỹ ngang nhiên coi Jerusalem là thủ đô của Israel

Một kẻ xuất hiện trong video được xác định là Abu Kazem al-Maqdisi, đến từ dải Gaza, đã kêu gọi những người đi theo IS tấn công các mục tiêu của Hamas sau khi cáo buộc phong trào này phối hợp với các nước phương Tây và không tích cực chống lại người Do Thái. 

Vài phút sau, tù nhân bị hành quyết bằng cách bắn vào đầu. Tên khủng bố tiến hành được cho là Muhammad al-Dajani, một thành viên từng thuộc phong trào Hamas.

Phong trào Hamas hoạt động chủ yếu ở dải Gaza, đã lên tiếng phản đối quyết liệt quyết định của Tổng thống Trump, đồng thời kêu gọi biểu tình quy mô lớn ở Israel để thể hiện sự tức giận đối với tuyên bố này. Sau khi Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, không quân nước này đã 2 lần không kích vào các khu vực của Hamas tại dải Gaza. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top