IS tung video thảm sát đẫm máu chưa từng có: 1.700 người bị giết ở Tikrit

0 Hà Triệu (Theo Dailymail)
ANTĐHôm 11-7, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã phát hành một video về vụ thảm sát kinh hoàng chưa từng có ở Tikrit, sát hại 1.700 binh sĩ chính phủ Iraq, chỉ vài ngày sau khi tòa án nước này tuyên bố tử hình 24 chiến binh thánh chiến có liên quan đến vụ việc.

Các cảnh quay rùng rợn cho thấy một vụ xử tử tập trung lớn nhất từ trước tới giờ trong các video giết người của tổ chức cực đoan. Dưới mũi súng của các phiến quân cực đoan,
hàng trăm người đàn ông nối nhau cúi gập đầu, bước lên các thùng xe tải để bị vận chuyển đến nơi hành quyết.
ảnh 1Những người đàn ông bị dẫn đi

Tới nơi, họ bị dẫn ra những hố cát nông, úp mặt, tay trói quặt sau lưng và nằm chờ chết. Những chiến binh bịt mặt cầm súng AK-47 xả đạn liên tiếp theo hàng. Trong khi đó, những cảnh quay khác lại cho thấy nhiều tay súng cực đoan cũng đang tập trung bắn từng binh sĩ Iraq bên bờ sông Tigris, xác của họ đổ rạp xuống sông, làm đỏ loang một vùng nước.
ảnh 2...và vận chuyển bằng xe tải đến nơi hành quyết

Cảnh hành quyết chưa dừng lại khi ban đêm, những chiếc máy xúc tích cực múc hàng trăm thi thể binh sĩ vô tội, cho lên thùng xe tải mang đi chôn trong các hố chôn tập thể.

Trong đoạn video, có thể thấy nhiều binh sĩ chính phủ đã chắp tay cầu xin tha chết và cố gắng giải thích họ vừa mới gia nhập lực lượng an ninh vài ngày. Tuy nhiên, bất chấp tất cả, các sát thủ máu lạnh đã xả súng không thương tiếc.
ảnh 3Phiến quân IS xả súng và chôn tập thể các thi thể 

Một chỉ huy IS xuất hiện trong video đã đưa ra lời cảnh cáo dã man: “Đây là một thông điệp mà chúng tôi gửi đến cho toàn thế giới và cho những con thú Rafidha (một thuật ngữ mà IS dùng để miệt thị người Hồi giáo Shiite), chúng tôi đang tới”.
ảnh 4Ít nhất 1.700 binh sĩ chính phủ đã bị giết trong vụ "đại thảm sát" này

Đoạn video dài 22 phút được đăng trên các diễn đàn thánh chiến, là một chứng cớ không thể cãi cho tội ác tày đình mà các chiến binh thánh chiến phạm phải. Đây là một trong những vụ “đại thảm sát” kinh hoàng nhất kể từ khi đội quân thánh chiến thành lập và mở rộng lãnh thổ trên khắp Trung Đông.
ảnh 5Những binh sĩ khác bị xử tử tại bờ sông Tigris
ảnh 6Việc xử tử diễn ra ngay trong đêm

Quy mô thực sự đã được phơi bày, 12 hố chôn tập thể chứa đến 1.700 binh sĩ Iraq vừa được lực lượng an ninh nước này khai quật ở căn cứ quân sự Speicher, sau khi tái chiếm thành phố Tikrit vào hồi tháng 4 vừa qua. Khoảng 600 thi thể đã được quân đội chính phủ khai quật ở Tikrit, nhưng nhiều người trong số đó có lẽ thi thể sẽ không còn nguyên vẹn vì nằm lẫn lộn dưới đáy sông Tigris.

Nếu việc ước tính số lượng nạn nhân là chính xác thì việc giết hại những người Hồi giáo dòng Shiite trong vụ thảm sát Speicher là tội ác tồi tệ nhất ở Iraq trong một thập kỷ qua.

 Clip:


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top