IS tung video hành quyết 5 điệp viên Anh, đe dọa thủ tướng David Cameron

0 Hoàng Vân (The The Independent)
ANTĐ Ngày 3-1, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã công bố một đoạn video dài 10 phút bằng tiếng Anh, trong đó thề sẽ xử tử 5 điệp viên Anh và đe dọa thủ tướng David Cameron vì đã tham gia cuộc chiến chống IS.

ảnh 1Hình ảnh trong video

Video cho thấy, 5 con tin mặc bộ áo liền quần màu cam, quỳ trước phiến quân và thú nhận là điệp viên Anh hoạt động tình báo. 

Suốt 10 phút, phiến quân với mạng chùm kín mặt, nói giọng Anh rằng, họ đã bị chính quyền Anh "bỏ rơi" và nhấn mạnh: "Đây là lời nhắn tới David Cameroon, kẻ khờ dại làm nô lệ cho Nhà Trắng (Mỹ). Ngươi sẽ bị thua trong cuộc chiến này. Ngươi sẽ bị thất bại thảm hại khi tham chiến ở Iraq và Afghanistan”.

Ngoài ra, tên này cũng so sánh ông David Cameron với những người tiền nhiệm như cựu thủ tướng Gordon Brown và Tony Blair.

Video kết thúc với hình ảnh đứa trẻ mặc quần áo phiến quân, báo hiệu sẽ tiếp tục thực hiện hành quyết: "Chúng tôi sẽ xử tử những kẻ chống phá ở ngoài kia".

Các nhà phân tích tình hình chiến sự ở Trung Đông cho biết, đã có một sự gia tăng mạnh về số lượng các video tuyên truyền được phát hành bởi IS sau khi chúng bị thua cuộc trong trận chiến ở Ramadi, Iraq.

Video này hiện vẫn chưa được kiểm chứng. Còn phát ngôn viên của Thủ tướng Cameron chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về đoạn băng này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top