IS từ chối đầu hàng SDF, cố gắng thương lượng để được chạy thoát

0 Vũ Tú (Theo Reuters)
ANTD.VN -Hàng trăm phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại làng Baghouz từ chối đầu hàng. Hiện tại ngôi làng Baghouz đang bị bao vây bởi lực lượng Syria được Mỹ hậu thuẫn.

ảnh 1

Các tay súng SDF

Theo báo cáo của AP, mặc dù các tay súng IS trong làng Baghouz hiện đang bị bao vây bởi lực lượng dân chủ Syria (SDF), được Mỹ hậu thuẫn, tuy nhiên các tay súng cố thủ trong làng vẫn từ chối đầu hàng. Các tay súng thậm chí còn yêu cầu được mở đường tẩu thoát tới khu vực Idlib ở phía tây bắc đất nước, hiện do phiến quân kiểm soát.

Hàng trăm cư dân, bao gồm cả các thành viên trong gia đình của các phần tử khủng bố IS vẫn còn ở trong làng, gây khó khăn cho cuộc tiến công của SDF.

Hiện IS vẫn đang thương lượng với SDF để có thể chạy thoát đến Idlib.

Người đứng đầu SDF cho biết, Baghouz là một trong số ít các khu vực còn lại chịu sự kiểm soát của IS, khiến cho các lực lượng chống IS chưa thể ăn mừng chiến thắng được.

“Trong thời gian tới, chắc chắn không quá vài ngày nữa, chúng tôi sẽ chính thức tuyên bố kết thúc sự tồn tại của IS”, chỉ huy SDF khẳng định.

Trước đó, hồi đầu tháng này, với sự yểm trợ của không quân Mỹ, Lực lượng Dân chủ Syria, mà nòng cốt là các tay súng người Kurd đã phát động trận chiến cuối cùng nhằm vào IS tại khu vực Baghouz, phía Đông sông Euphrates gần biên giới Iraq.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top