IS tiết lộ tiến hành nhiều hoạt động khủng bố dưới sự chỉ đạo của Mỹ

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Chính quyền Syria vừa bắt giữ một nhóm tay súng phiến quân liên kết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), những kẻ thừa nhận đã thực hiện nhiều hoạt động khủng bố khác nhau, từ giết chóc, hành quyết, bắt cóc, phá hoại và phá hủy tài sản công cộng, dưới sự chỉ đạo của lực lượng Mỹ ở Syria.

ảnh 1

Phiến quân IS ở Syria

Theo hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria, những kẻ khủng bố thừa nhận rằng, nhiều hoạt động trong số này được thực hiện dưới sự chỉ đạo phối hợp giữa IS và quân đội Mỹ được triển khai tại khu vực Al-Tanf ở biên giới Syria-Jordan.

“Chúng tôi thực hiện những cuộc tấn công, bắt cóc… theo sự chỉ đạo của Hassan Alqam Al-Jazrawi (thủ lĩnh của một nhóm khủng bố liên kết với IS). Người này đã gặp lực lượng Mỹ ở Al-Tanf và nhận được lệnh tấn công chủ yếu nhắm vào các binh sĩ quân đội Ả Rập Syria (SAA), khu vực Palmyra, sân bay T-4, các mỏ dầu, và cánh đồng Al-Sha'er”, một kẻ khủng bố bị bắt giữ khai.

“Quân đội Mỹ nói sẽ cung cấp vũ khí, bệ phóng tên lửa, súng máy và ô tô để chúng tôi chiến đấu chống lại SAA. Họ đồng thời nói giúp chúng tôi cả tài chính và nhiều thứ khác. Không những vậy, Washington còn hứa sẽ gửi cho chúng tôi máy bay trinh sát để theo dõi khu vực Palmyra”, tên này tiết lộ thêm.

Chính phủ Syria trước đó đã nhiều lần lên án quân đội Mỹ hỗ trợ IS để chống lại SAA, tuy nhiên, liên minh quân sự chống khủng bố do Mỹ lãnh đạo luôn phủ nhận những cáo buộc này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top