IS tiết lộ thông tin mới về thủ lĩnh của Mặt trận Al-Nusra

0 Hoàng Vân (Theo Farsnews)
ANTĐCác thành viên của Tổ chức Nhà nước hồi giáo tự xưng (IS) hôm 3-4 đã tiết lộ một hình ảnh và thông tin mới nhất về thủ lĩnh "Mặt trận al-Nusra" trên phương tiện truyền thông xã hội và trang web.

Thủ lĩnh đó là Abu Mohammad al-Jolani. Hình ảnh mới tiết lộ cho thấy, Jolani ngồi cạnh một trong những đồng bọn của hắn ở Iraq trước khi cuộc chiến Syria bắt đầu (tháng 3 - 2011). Jolani khi đó là thủ lĩnh của "Mặt trận al-Nusra" - một nhánh của mạng lưới khủng bố al-Qaeda tại Iraq và Syria.

ảnh 1IS tiết lộ hình ảnh Abu Mohammad al-Jolani, thủ lĩnh “Mặt trận Al-Nusra”

Thông tin mới nhất cho biết, Jolani hay còn được gọi là Ahmad Hossein Ali al-Shar'e sinh ra tại Golan Heights ở Syria và lớn lên ở Damascus. Al-Shar'e học truyền thông ở trường cao đẳng một năm, sau đó đến Iraq để tham gia vào một nhánh của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda. Jolani đã bị bắt giữ ba tháng sau đó, rồi được thả tự do sau khi bắt đầu cuộc khủng hoảng ở Syria.

Thông tin trước đây cho rằng, tên thật của Jolani là Osama al-Abasi al-Wahidi, sinh ra ở tỉnh Deir Ezzor, Syria, học ngành y tại trường đại học Damascus.

Abu Mohamed al-Jolani, thủ lĩnh Mặt trận Nusra có liên kết với al-Qaeda, từng kêu gọi phiến quân tấn công người Nga vì chiến dịch không kích của Moscow ở Syria. Hắn còn thề chiến dịch không kích của Nga bắt đầu hôm 30-9-2015 sẽ phải nhận hậu quả thảm khốc.

Jolani còn cam kết trả 3,4 triệu USD cho người giết được Tổng thống Syria Bashar al-Assad và 2,2 triệu USD nếu tiêu diệt Hassan Nasrallah, thủ lĩnh phong trào dòng Shiite Hezbollah ở Lebanon, đồng minh quan trọng của ông Assad.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top