IS thừa nhận đứng đằng sau vụ xả súng tại Canada

0 Hoàng Tiến (Theo CBS NEWS)
ANTD.VN -Tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng đã nhận là thủ phạm của vụ xả súng ở thành phố Toronto của Canada ngày 22-7 vừa qua khiến 2 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

ảnh 1

Faisal Hussain, 29 tuổi, thủ phạm vụ xả súng

Trên trang tin Amaq của IS ngày 25-7 công bố một phần tử IS đã tiến hành vụ tấn công trên nhằm đáp lại lời kêu gọi tấn công “nhằm vào các công dân của các nước thuộc liên minh”.

Tuy nhiên, IS không đưa ra bất cứ bằng chứng nào cho thấy sự liên hệ của tổ chức này với thủ phạm Faisal Hussain, 29 tuổi.

Cô bé 10 tuổi bị giết trong vụ tấn công là Julianna Kozis, sống tại Markham, ngoại ô của Toronto. Julianna đang ăn tối với bố ở một quán cà phê thì bi Faisal Hussain bắn chết. Y tá học viên Reese Fallon, 18 tuổi, cũng bị giết trong vụ tấn công.

ảnh 2

Julianna Kozis, 10 tuổi, nạn nhân vụ xả súng

Cảnh sát Canada đang tìm hiểu sâu vào cuộc đời của Hussain, để lý giải điều gì đã khiến anh ta nổ súng vào nhà hàng và quán cà phê ở khu phố Greektown của Toronto.

Trước đó, Bộ An ninh xã hội phủ nhận rằng Hussain có bất kỳ liên hệ nào với khủng bố.

Gia đình thủ phạm Hussain, thủ phạm vụ xả súng đã chết sau khi đấu súng với cảnh sát, nói rằng tên này bị rối loạn tâm thần và trầm cảm từ lâu nhưng họ không bao giờ tưởng tượng Hussain sẽ làm một việc như vậy. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top