IS thiêu hủy thịt gà trợ cấp cho người tị nạn Syria chỉ vì...sản xuất ở Mỹ

0 Hà Triệu (Theo Dailymail)
ANTĐ Bất chấp khoảng 650.000 người tị nạn Syria đang phải đối mặt với nạn đói, các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã thiêu hủy hàng trăm hộp thịt gà, chỉ vì… chúng được sản xuất từ Mỹ.

Mới đây, nhóm cực đoan IS đã công bố những bức ảnh vô nhân đạo khi thiêu hủy hàng trăm hộp thịt gà tươi được viện trợ cho những người dân Syria tị nạn ở trại Aleppo. Theo cơ quan truyền thông của nhóm, sau khi phát hiện những sản phẩm được sản xuất từ công ty có trụ sở ở Illinois, và được cơ quan an toàn thực phẩm Mỹ đóng dấu kiểm duyệt, các chiến binh đã chặn 2 xe tải chở viện trợ và ném toàn bộ những thùng hàng xuống ven đường.
ảnh 1IS bắt giữ 2 xe tải chở thịt gà và coi đó là hàng hóa trái phép

Mặc dù những hộp thịt gà này đã được đóng dấu chứng nhận Halal (có nghĩa là chứng nhận giết mổ theo luật Hồi giáo) và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hoàn toàn phù hợp với người dùng, nhưng nhóm khủng bố không thể chấp nhận nó vì các con vật kia được nuôi và giết mổ ở Mỹ.
ảnh 2Các chiến binh không chấp nhận hàng hóa vì nó có xuất xứ từ Mỹ

ảnh 3Một hành động phi nhân tính, bỏ mặc hàng ngàn người Syria sắp chết đói

Những hình ảnh đốt thịt gà của IS được thực hiện ngay tại trại kiểm soát Al-Hesbah, nơi lực lượng cảnh sát tôn giáo IS bắt giữ hai xe tải vì “chở hàng trái phép”.  Thay vì đưa chúng đến trại tị nạn cho hàng nghìn người dân Syria đang đói khát, phiến quân đã châm lửa đốt cháy các thùng hàng trị giá hàng trăm bảng Anh. Theo tờ Daily Mail nhận xét “Đó là một sự lãng phí đến cùng cực, bất chấp tính mạng những người dân vô tội đang từng ngày từng giờ phải đối mặt với nạn đói”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top