IS thất bại thảm hại ở Al-Sinaa, quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng

0 Hoàng Vân (Theo Arabnews)

ANTĐ Nguồn tin quân đội Syria ngày 2-1 cho biết, trong ngày 31-12-2015 và 1-1-2016, IS tiến hành một loạt trận tấn công vào tuyến phòng thủ của quân đội nước này nhằm cố gắng kiểm soát được khu vực phía tây quận Al-Sinaa thuộc thành phố Deir Ezzor. Tuy nhiên, những nỗ lực của IS chỉ đem lại thất bại.

ảnh 1Quân đội chính phủ Syria tham chiến tại Deir Ezzor

Trong nhiều ngày qua, lực lượng khủng bố IS đã tiến hành nhiều trận đánh lớn vào tuyến phòng thủ khu vực quận Al-Sinaa trong thủ phủ tỉnh Deir Ezzor nhằm tìm kiếm một chiến thắng, củng cố tinh thần chiến binh. Tuy nhiên, các cuộc tấn công của IS đều bị bẻ gãy ở tuyến phòng thủ tại khu vực phía tây này. Chúng đã vấp phải sự chống trả quyết liệt của lực lượng quân đội Syria. Các tay súng IS buộc phải lùi bước, chịu tổn thất nặng nề về binh lực.

Một sĩ quan quân đội cấp cao của Syria cho biết, những đòn tấn công của các phần tử khủng bố lập tức bị đánh chặn bởi lữ đoàn 104, thuộc lực lượng Vệ binh Cộng hòa và lực lượng Shaytat Tribesmen (bộ lạc Shaytat) từ các ngôi làng trên khu vực sa mạc, xung quanh thủ phủ của tỉnh Deir Ezzor.

Theo nguồn tin từ lực lượng Vệ binh Cộng hòa, lữ đoàn 104, được sự hỗ trợ của lực lượng Shaytat Tribesmen, cùng với lực lượng vũ trang địa phương và lữ đoàn pháo binh quân đội Syria 137, thuộc sư đoàn dự bị số 17, đã tiêu diệt 40 tay súng khủng bố trong vòng 48 giờ qua, đồng thời mở rộng được địa bàn đang kiểm soát.

Được biết, các tay súng IS đã khởi động các trận đánh lớn từ trước ngày lễ Giáng sinh nhằm nỗ lực giành lại khu vực phía tây quận Al-Sinaa, nhưng chúng không thể vượt qua nổi tuyến phòng thủ của lực lượng quân đội Syria tại đây.

Có thể nói, cuộc tấn công của IS ở quân Al-Sinaa thuộc thành phố Deir Ezzor là một thất bại thảm hại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top