IS thảm sát 280 người Syria tại địa điểm vừa được Nga cung cấp viện trợ

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 16-1, cư dân địa phương cho biết, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã sát hại khoảng 280 người tại tỉnh Deir ez-Zor của Syria, nơi vừa được Nga cung cấp hàng viện trợ nhân đạo.

“Vụ thảm sát kinh hoàng do các tay súng IS tiến hành trong ngày 16-1 tại al-Bagilya, thuộc tỉnh Deir ez-Zor. Tổng cộng là 280 nạn nhân, trong đó có nhiều phụ nữ, trẻ em và người già. Lý do, IS cho rằng họ hợp tác với quân đội Syria”, nguồn tin địa phương cho biết.

Theo nguồn tin, các tay súng thuộc nhóm khủng bố IS vẫn tiếp tục cuộc thảm sát, “nhiều gia đình bị chúng sát hại toàn bộ”.
ảnh 1IS vừa gây nên vụ thảm sát kinh hoàng tại Syria

Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin rằng, các tay súng cực đoan IS đã tiến quân đến khu định cư al-Bagilya thuộc vùng cực bắc của tỉnh Deir ez-Zor. Tuy nhiên, sau vụ thảm sát giết hại 280 người tại đây, chúng đã bị quân đội Syria đẩy lùi khỏi khu vực này.

“Các tay súng IS đã tràn vào làng al-Bagilya đêm qua và đã tiến hành một vụ thảm sát toàn bộ các gia đình tại đây. Quân đội Syria đã được triển khai đến khu vực này để cứu người dân và giao tranh với các tay súng IS, chúng đã phải gánh chịu nhiều thương vong và số còn lại đã chạy trốn sang các khu vực lân cận do IS kiểm soát”, thống đốc tỉnh Deir ez-Zor Mohammad Qaddur Ajnyyja cho biết.

Trước đó trong ngày, các nguồn tin thạo tin cho biết các tay súng cực đoan IS có thể đã tiến vào ngôi làng này với sự giúp đỡ của khoảng 30 kẻ đánh bom liều chết và tiến hành một trong những vụ thảm sát khủng khiếp nhất tại Syria trong nhiều tháng qua tại đúng địa điểm, nơi vừa mới được Nga cung cấp hàng viện trợ nhân đạo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top