IS “tắm máu” Kobani với vụ thảm sát ít nhất 145 phụ nữ và trẻ em

0 Thu Huyền (Theo Mirror)

ANTĐ Trong thời gian qua, lực lượng Tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) đã gây ra hàng loạt cuộc thảm sát đẫm máu tại Syria. Mới đây nhất là vụ tàn sát 145 thường dân, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em trong cuộc chiến chiếm lại thành phố trọng yếu, Kobani. 

ảnh 1IS "tắm máu" Kobani, giết hàng loạt dân thường, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em
Ngày 25-6, sau nhiều tháng tháo chạy khỏi thành phố chủ chốt Kobani, các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã băng qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, tái chiếm Kobani và một ngôi làng lân cận. Trong cuộc chiến, các chiến binh IS đã gây ra một “cuộc tắm máu” bằng việc tàn sát ít nhất 145 phụ nữ và trẻ em.

Cuộc tấn công bắt đầu với 2 vụ đánh bom xe, giết chết hàng chục người. Các tay súng IS đã cải trang thành những người Kurd- Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) để xâm nhập vào thành phố, bắt đầu nổ súng, bắn tên lửa giết hại người dân. 

Giám đốc Đài quan sát nhân quyền tại Syria, Rami Abdel Rahman mô tả: “Đây là vụ thảm sát tồi tệ nhất trong lịch sử tại Syria”.

Ở những nơi khác, IS vẫn tiếp tục hoành hành, họ bắn vào bất cứ ai, bất cứ thứ gì nhìn thấy trên đường đi.
Hôm qua (26-6) một kẻ đánh bom tự sát đã giết chết hơn 20 binh sĩ ở thành phố Hasakeh,  phía đông bắc Syria. Cùng ngày, một người đàn ông bị chặt đầu sau khi những kẻ khủng bố gương cao lá cờ của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tấn công nhà máy Air Product ở Grenoble, Pháp.

Trong khi đó, ngày 27-7, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm trong vụ thảm sát tại bãi biển Tunisia (hôm 26-6) khiến ít nhất 39 người thiệt mạng, trong đó có công dân các quốc gia Anh, Đức, Bỉ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top