IS sắp thất thủ trước lực lượng do Mỹ hậu thuẫn ở Raqqa

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo lực lượng người Kurd YPG tại Syria, chiến thắng trước Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Raqqa đã đến cận kề sau khi nhiều tên khủng bố tuyên bố đầu hàng vô điều kiện vào hôm 14-10.

“Giao tranh vẫn đang diễn ra tại thành phố Raqqa. IS đang trên bờ vực đầu hàng và thành phố có thể được giải phóng trong một vài ngày tới, tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẵn sàng cho mọi khó khăn”, đại diện của người Kurd YPG, ông Nouri Mahmoud cho hay.

Người Kurd YPG là nhóm chiến binh chiếm đa số trong Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn. SDF đã tiến hành chiến dịch giải phóng Raqqa từ tháng 10-2016 đến nay.

ảnh 1

Việc giải phóng Raqqa chỉ còn là vấn đề thời gian

Cùng lúc đó, đại diện của liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu, Ryan Dillon cho biết, 100 tay súng IS đã tuyên bố đầu hàng ở Raqqa trong 24h qua, trong khi 1.500 dân thường trốn khỏi khu vực kiểm soát bởi khủng bố và đến được nơi an toàn trong 1 tuần qua.

Theo các nguồn tin có mặt trên chiến trường, những tay súng IS cố thủ trong thành phố Raqqa vài ngày gần đây bằng việc lấy dân thường làm lá chắn sống và đã yêu cầu SDF mở hành lang nhân đạo để chúng rút khỏi thành phố.

Việc giành thắng lợi tại Raqqa sẽ là một dấu mốc quan trọng trong nỗ lực chiến thắng IS tại Syria. Sau khi giải phóng Raqqa, mục tiêu tiếp theo của SDF chính là tỉnh Dier ez Zor, nơi IS và lực lượng chính phủ Syria đang giao tranh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top