IS sắp có khả năng bắn rơi máy bay quân sự

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Theo truyền thông ở Trung Đông, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) sẽ sớm sản xuất được các loại vũ khí có khả năng bắn rơi máy bay quân sự hoặc dân sự; hoặc điều khiển xe ôtô chở bom từ xa.

Những chuyên gia quân sự và nhà khoa học làm việc cho IS tại thành phố Raqqa, Syria đã có thể tạo ra được pin nhiệt sử dụng trong các hệ thống tên lửa đất đối không.

Theo đoạn video được đăng tải bởi hãng tin Sky News, IS đã mua được hàng nghìn quả tên lửa đã được loại khỏi biên chế của các nước phương Tây vì quá lỗi thời. Tuy nhiên, các tên lửa này với đầu đạn dò tìm nhiệt vẫn có thể tất công các máy bay quân sự và dân sự chính xác đến 99% một khi khoá mục tiêu.

ảnh 1IS đang nghiên cứu cách chống lại máy bay của phương Tây 

Các nhóm khủng bố đã có thể mua được các loại vũ khí trên từ hàng thập kỉ trước, tuy nhiên, lại gặp vấn đề trong khả năng bảo quản và duy trì chất lượng của pin nhiệt, vốn là thành phần chủ chốt trong hệ thống dẫn dường bằng cách dò tìm nguồn nhiệt của đầu đạn.

Hiện nay, IS đang bị tấn công trên mặt đất bởi nhiều lực lượng và bị ném bom bởi cả không quân Nga lẫn liên quân do Mỹ dẫn đầu. Nhóm khủng bố đã từng bắn rơi các máy bay MiG-21 cũ của Syria hoặc trực thăng bằng tên lửa vác vai, tuy nhiên, đối với những máy bay ở độ cao lớn hơn 5.000m, IS gần như không thể chống cự.

Ngoài ra, đoạn video của Skynews còn cho thấy IS đang điều khiển từ xa một chiếc xe ôtô, điều làm bùng lên lo ngại rằng, nhóm khủng bố này có thể chất đầy bom vào xe và tấn công vào cơ sở của đối phương.
Đoạn video IS chế pin nhiệt, thử nghiệm xe ôtô điều khiển từ xa:


 

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top