IS sai lầm lớn nếu "chọc giận" Tổng thống Putin

1 Hoàng Cường (Theo 3news.co.nz/Infowars)
ANTĐ Truyền thông Anh ngày 6-11 đưa tin, tình báo Anh và Mỹ đã nghe lén được thông tin phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trao đổi về việc tuồn bom lên chiếc máy bay Airbus A321-200 của Hãng hàng không Kogalymavia (Nga) rơi ở bán đảo Sinai (Ai Cập) hồi tuần trước, làm 224 người thiệt mạng. 
ảnh 1Mảnh vỡ máy bay Airbus A321-200 tại hiện trường vụ tai nạn

Báo The Times cho hay, tình báo Mỹ và Anh đã mở chiến dịch chung, sử dụng vệ tinh để nghe lén các liên lạc điện tử giữa phiến quân IS ở Syria và Ai Cập. “Sau khi nghiên cứu nội dung các cuộc trao đổi này, các nhà phân tích tình báo tin rằng, một hành khách hoặc một nhân viên mặt đất ở sân bay đã cài bom lên máy bay”, báo The Times cho biết. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Thủ tướng Anh David Cameron đã từ chối bình luận về thông tin trên, nói rằng “chúng tôi sẽ không đi vào chi tiết các vấn đề tình báo”. 

Trước đó, IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra thảm kịch trên, nhưng Nga và Ai Cập đều bác bỏ. Cựu Đại sứ Mỹ tại LHQ, John Bolton ngày 5-11 cho rằng Tổng thống Nga Putin sẽ ra lệnh trừng phạt IS nếu chúng thực sự gây ra vụ rơi máy bay Nga hôm 31-10. “Nếu trách nhiệm thuộc về IS, đây sẽ là sai lầm lớn nhất của chúng. Ông Putin sẽ trả đũa trên quy mô lớn”, ông Bolton nói. 

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn trường sơn

Tình báo họ nghe lén được, thế mà k cảnh báo cho giới chức Ai Cập, phải chăng là tin vịt, hoặc Mỹ Anh là những ác quỷ, biết mà không nói

Cùng chuyên mục
Top