IS rút lui trong đêm để tránh các cuộc tấn công của SAA và Nga

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã di chuyển trong đêm khi rút lui hầu hết các tay súng thánh chiến của chúng đến khu vực sa mạc Syria, được gọi là Badiya Al-Sham, nằm giữa các tỉnh Deir Ezzor, Homs và Al-Sweida.

ảnh 1

Cờ của IS

Theo lời một sĩ quan thuộc Sư đoàn 10 Quân đội Ả Rập Syria (SAA): "Để trốn tránh các cuộc không kích và tấn công tên lửa của quân đội Nga và Syria, IS đã tìm nơi trú ẩn bên trong các hang động nằm trên khắp khu vực sa mạc này. IS có sự hiện diện lớn ở Badiya Al-Sham, với khoảng 1.500 đến 3.000 tay súng".

Sĩ quan này cho biết thêm, IS có thể cung cấp các tay súng chiến đấu của chúng ở cả hai nước bằng cách đi dưới màn đêm.

"Bằng cách di chuyển vào ban đêm, các tay súng IS còn có thể tiến hành các cuộc tấn công vào các thị trấn gần đó để thu thập nhu yếu phẩm và đi lại mà không bị phát hiện khi đi qua khu vực sa mạc", người này nói.

"Việc quét sạch IS khỏi vùng sa mạc này là rất khó khăn và đòi hỏi một số lượng lớn binh sĩ mà họ không đủ khả năng để triển khai đến mặt trận này vào thời điểm này", viên sĩ quan của SAA tiếp tục cho hay, và tiết lộ thêm, ngay khi Thổ Nhĩ Kỳ tập trung vào khu vực phía đông Euphrates, ông tin rằng, các "phần tử ngủ" của IS sẽ vùng dậy và bắt đầu chiếm lại các khu vực từ Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo.

Những thông tin trên xuất hiện giữa lúc chính quyền Mỹ khẳng định, cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố IS ở Syria đã kết thúc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top