IS nổi dậy ở tây nam Syria, sát hại gần 100 người

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa sát hại khoảng 100 người trong hàng loạt vụ tấn công nhằm vào các khu vực do chính phủ kiểm soát ở tây nam Syria vào hôm 25-7.

Loạt vụ tấn công này là hành động khủng bộ đẫm máu nhất nhằm vào các lãnh thổ do chính phủ Syria kiểm soát trong nhiều tháng qua. Theo chính quyền thành phố Sweida, 96 người đã được xác nhận thiệt mạng và 176 người khác bị thương, trong khi đó, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, có tới 156 người đã thiệt mạng.

Ở đông bắc Sweida, ít nhất 2 kẻ tấn công đã đánh bom tự sát ở một khu chợ đông đúc, trong khi 2 tên khác bị bắn chết trước khi kịp kích nổ quả bom. Một vài kẻ khủng bố còn bắt giữ nhiều con tin tại thành phố này trước khi bị tiêu diệt bởi lực lượng an ninh.

ảnh 1

IS bỗng dưng xuất hiện mạnh mẽ trở lại ở tây nam Syria

Sau khi mất phần lớn lãnh thổ vào năm 2017, phiến quân IS bị đẩy lùi về phía gần biên giới Syria với Iraq và Jordan, tuy nhiên, chúng vẫn thường xuyên tiến hành các hoạt động khủng bố hay tập kích bí mật vào quân đội chính phủ.

Đến nay, quân đội Syria đang tăng cường chiến dịch đòi lại các vùng lãnh thổ ở tây nam Syria từ các phiến quân đối lập cũng như các nhóm khủng bố như IS.

Trong một tuần qua, máy bay của không quân Syria đã liên tiếp dội bom nhằm ngăn chặn IS tiến vào làng Douma, Tima và al-Matouna ở khu vực Sweida. Ngoài ra, Yarmouk Basin cũng là nơi bị quân đội Syria tấn công dữ dội do đang nằm trong sự kiểm soát của IS.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top