IS nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết tại trung tâm giáo dục thủ đô của Afghanistan

0 Hoàng Tiến (Theo TIME)
ANTD.VN -Ngày 16-8, Mạng tin Amaq của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thừa nhận đã tiến hành vụ đánh bom liều chết đẫm máu ở một khu vực của các tín đồ Hồi giáo dòng Shiite tại thủ đô Kabul của Afghanistan khiến 48 người thiệt mạng. 

Theo mạng này, IS đã xác nhận vụ đánh bom nhằm vào Mawood, một trung tâm giáo dục dành cho sinh viên ở khu vực có đa số người Hồi giáo theo dòng Shi'ite sinh sống tại phía Tây thủ đô Kabul là do các tay súng của nhóm này thực hiện.

IS mô tả, kẻ tấn công mặc một chiếc áo khoác chứa thuốc nổ để thực hiện vụ tấn công liều chết. Vụ đánh bom đã khiến 48 người thiệt mạng và 56 người bị thương chủ yếu là học sinh đang tham gia các lớp học ôn thi đại học.

  ảnh 1 IS thừa nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết vào trung tâm giáo dục gần thủ đô Kabul

Cùng ngày, một nhóm các tay súng, chưa rõ của tổ chức nào đã tấn công một khu vực bao quanh một trung tâm huấn luyện tình báo của nước này tại thủ đô Kabul.

Theo cảnh sát Afghanistan, các tay súng đã ẩn náu trong một tòa nhà gần khu vực trên và nổ súng, hiện chưa rõ chính xác có bao nhiêu tay súng tham gia vụ tấn công trên. 

ảnh 2

Hiện trường vụ tấn công thảm khốc tại trung tâm giáo dục Mawood

Các vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh nhiều thành phố lớn trên khắp Afghanistan trở thành mục tiêu của hàng loạt vụ tấn công trong những tháng gần đây.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng và nhóm phiến quân Taliban đã tiến hành nhiều vụ tấn công và đánh bom liều chết nhằm vào lực lượng an ninh và cơ sở quân sự của chính phủ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top