IS không sợ bộ binh Anh-Mỹ, "ngán" mỗi quân đội Israel

0 Đặng Vũ (Theo Independent)

ANTĐ Theo một nhà báo phương Tây từng thâm nhập sâu vào Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), nhóm khủng bố này chỉ sợ duy nhất một quân đội trên thế giới, đó là Israel.

Nhà báo Đức Jurgen Todenhofer, 75 tuổi, người đã dành 10 ngày tới lãnh địa của IS vào năm 2014, vừa xuất bản cuốn sách ghi lại những trải nghiệm của mình, có tên "10 ngày của tôi ở Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)”. Trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin Jewish News vào cuối tháng 12, ông Todenhofer khẳng định rằng, Israel không nằm trong kế hoạch đánh chiếm của IS.

ảnh 1Quân đội Israel có kinh nghiệm trong chiến đấu với khủng bố 

"Nước duy nhất mà IS sợ là Israel. Các phiến quân IS nói với tôi rằng quân đội Israel quá mạnh. Các tay súng IS cho rằng, IS có thể đánh bại được quân bộ binh của Mỹ và Anh do không có kinh nghiệm chiến đấu tại các vùng thành phố bị phá huỷ và không quen với chiến thuật của khủng bố. Tuy nhiên, quân đội Israel lại là lực lượng cực kì giỏi trong việc này”, ông Todenhofer, người cũng từng là một nghị sĩ của quốc hội Đức, cho hay.

IS từng đăng tải một vài đoạn video đe doạ Israel và người Do Thái, khẳng định sẽ “không có người Do Thái nào còn sót lại ở Jerusalem”, và nhóm khủng bố cũng có hoạt động tại Dải Gaza, tuy nhiên, chúng chưa bao giờ nhận trách nhiệm cho những vụ tấn công khủng bố tại đây.

Ông Todenhofer đã mô tả các giai đoạn trong kế hoạch toàn cầu của IS, bắt đầu từ việc xâm chiếm toàn bộ Trung Đông, ngoại trừ Israel, sau đó đến phương Tây và phần còn lại của thế giới. Theo ông Todenhofer, IS đã sẵn sàng lôi kéo bộ binh Mỹ và Anh vào một cuộc chiến tranh kéo dài nhiều năm.  

"Ở Mosul, có khoảng 10.000 chiến binh sống giữa 1,5 triệu dân trong 2.000 căn nhà, vì vậy sẽ vô cùng khó để tiêu diệt chúng. Các thành viên IS sẵn sàng chết trong một cuộc chiến chống lại binh lính phương Tây", ông Todenhofer cho biết. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top