IS hành quyết một con tin tại miền Nam Syria

0 Minh Thu (Theo Times of Israel)
ANTD.VN -Ngày 5-8, một trang tin tức tại Syria cho biết, tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã hành quyết một trong những con tin mà nhóm này bắt giữ hôm 25-7 tại tỉnh Sweida, miền Nam Syria.

Người đứng đầu trang web tin tức Sweida 24, ông Nour Radwan, cho biết IS đã hành quyết nam sinh viên 19 tuổi, sau khi bắt cóc hơn 30 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, từ một ngôi làng ở Sweida trong vụ tấn công của tổ chức hồi giáo cực đoan này vào ngôi làng trong tuần trước.

Ông Radwan cho biết người thanh niên trẻ tuổi đã bị bắt đi từ làng Al-Shabki vào ngày 25-7 cùng với mẹ của mình.

ảnh 1

Nhiều người thiệt mạng sau vụ tấn công của IS vào tỉnh Sweida, Syria, ngày 25-7-2018

Sau vụ hành quyết, gia đình người thanh niên nhận được hai đoạn video, một đoạn ghi lại hình ảnh anh bị chặt đầu và đoạn thứ hai quay hình ảnh thi thể anh sau khi bị hành quyết.

Sweida24 đăng trực tuyến đoạn video cho thấy người thanh niên trẻ tuổi dường như đang ngồi trên một bãi đá. Anh mặc một chiếc áo phông màu đen và hai tay bị trói sau lưng.

Không thể khẳng định tính xác thực của đoạn video.

Ngày 25-7, IS thực hiện một loạt các cuộc tấn công tại thủ phủ tỉnh Sweida và đã giết hơn 250 người chủ yếu là dân thường tại một số ngôi làng.

Đây là cuộc tấn công đẫm máu nhắm đến mục tiêu là người dân tộc thiểu số Druze đang cư trú bí mật tại hầu hết các tỉnh do chính phủ kiểm soát.

Trong cuộc tấn công, IS đã bắt cóc 36 phụ nữ Druze và trẻ em từ ngôi làng trên. 4 người phụ nữ đã trốn thoát trong khi 2 người đã chết, để lại 14 phụ nữ và 16 trẻ em bị IS giam giữ. Vào thời điểm đó, 17 người khác bị mất tích nhưng không rõ liệu họ có bị bắt cóc hay không.

Phần lớn tỉnh Sweida cho đến tuần trước vẫn bị cô lập trong cuộc chiến 7 năm của Syria.

Người Druze, chiếm 3% dân số Syria trước năm 2011, là một nhánh của Hồi giáo nhưng IS coi họ là dị giáo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top