IS giết hại gần 20 binh sĩ Syria trong một cuộc phục kích ở Al-Sweida

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Một số lượng lớn binh lính quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã bị giết hại trong một cuộc phục kích mới đây của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở vùng Al-Safa thuộc tỉnh Al-Sweida.

ảnh 1

Cờ của phiến quân IS

Theo một báo cáo quân sự từ Sweida, ít nhất 15 binh sĩ SAA và Lực lượng Quốc phòng Quốc gia (NDF) bị phiến quân IS phục kích trong khi họ đang đi qua một khu vực núi đá rộng lớn ở vùng Al-Safa.

Nhóm khủng bố IS cũng đã phát đi những bức ảnh khủng khiếp cho thấy hậu quả của cuộc phục kích khiến 15 binh sĩ quân chính phủ thiệt mạng.

Do địa hình gồ ghề của vùng Al-Safa, SAA đã gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc chiến chống lại IS. Những bước tiến của họ chậm hơn rất nhiều so với những kẻ khủng bố IS.

Nếu lực lượng Hồi giáo cực đoan này nắm giữ được đỉnh núi cao nhất trong khu vực Al-Safa, số lượng binh sĩ quân đội Syria thiệt mạng sẽ còn tăng lên do những tay súng bắn tỉa khủng bố ẩn nấp trong khu vực núi lửa rộng lớn này và tiến hành những cuộc bắn phá bất ngờ. Điều này khiến quân chính phủ gặp rất nhiều khó khăn, họ không đoán trước được tình huống để phòng tránh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top