IS giành lợi thế lớn trước SDF tại vùng đông nam Deir Ezzor

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN - Al-Masdar news dẫn nguồn tin quân sự mới đây cho biết, vào tối 24-11, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thực hiện một cuộc tấn công lớn nhằm vào căn cứ của lực lượng dân chủ Syria (SDF), được Mỹ hậu thuẫn, nằm trên đường biên giới Iraq, gần ngọn núi Baghouz.

ảnh 1

IS khẳng định tiêu diệt được nhiều tay súng SDF ở đông nam Deir Ezzor, ngày 24-11-2018

Theo nguồn tin, nhóm khủng bố đã hoàn toàn áp đảo SDF tại thị trấn Al-Bahra. Hoạt động này của IS đã mở đường cho chúng tiến hành cuộc tấn công tiếp theo ở vùng lân cận làng Al-Gharanj ở phía đông nam Deir Ezzor.

Theo báo cáo mới nhất từ mặt trận Deir Ezzor, phiến quân IS hiện đã ở rìa làng Ah-Gharanj trong khi SDF ngày càng bị đẩy lùi, họ đang buộc phải rút quân dọc theo bờ đông sông Euphrates trước sự tấn công như vũ bão của nhóm khủng bố.

Nếu IS chiếm được làng Al-Gharanj, điều này sẽ gây ra nhiều bất lợi cho phía Mỹ. Liên quân hiện vẫn đang cố gắng chống cự quyết liệt trước các cuộc tiến công lớn của IS tại vùng đông nam Deir Ezzor.

Mặc dù liên quân Mỹ đang tổ chức yểm trợ tích cực cho SDF, song trước những hoạt động quân sự rất mạnh từ phía IS mà không thấy có dấu hiệu dừng lại, SDF đang gặp nguy. Họ rất dễ để khu vực này rơi vào tay phiến quân IS.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top