IS gây sốc bằng sắc lệnh quy định "sử dụng và hãm hiếp" nô lệ tình dục

0 Hà Triệu (Theo Reuters)
ANTĐ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã ban hành một sắc lệnh tôn giáo quy định rõ ràng về việc sử dụng nô lệ tình dục của các chiến binh trong lãnh thổ do nhóm kiểm soát.

Sắc lệnh tôn giáo số 64 quy định về việc “sử dụng” nô lệ tình dục của IS nằm trong kho tài liệu và thông tin quan trọng được lực lượng đặc biệt của Mỹ tìm thấy trong một cuộc đột kích vào căn cứ của nhóm ở miền đông Syria vào tháng 5-2015. Mới đây, các quan chức Mỹ đã công bố tài liệu này cùng một số tài liệu cho phép chiến binh của nhóm mổ cướp và cấy ghép nội tạng của những “kẻ ngoại đạo”.
ảnh 1Bản sắc lệnh số 64 quy định việc "sử dụng" nô lệ tình dục của IS

Bản sắc lệnh số 64 gồm 15 điều, được các nhà học giả Hồi giáo của IS soạn thảo ngày 29-1-2015, sau hàng loạt các báo cáo từ các tổ chức quốc tế tố cáo tội ác của chiến binh IS với phụ nữ và trẻ em gái.

Theo Reuters, tài liệu được đưa ra nhằm che giấu thực tế dã man trong hang ổ của nhóm cực đoan, nơi phụ nữ và trẻ em bị lạm dụng tình dục nặng nề, bị đánh đập và coi như một món hàng đổi chác hay một phần thưởng nhân dịp tháng lễ Ramada.

Phần mở đầu của sắc lệnh 64 đã thể hiện rõ bản chất cực đoan và dã man của IS: “Một trong những phước lành mà thánh Allah ban tặng cho vương quốc của chúng ta là chinh phục được một dải đất lớn, trong đó phần thưởng không thể thiếu đó là phụ nữ và trẻ em của những kẻ ngoại đạo sẽ trở thành tù nhân của người Hồi giáo”.
ảnh 2Nhiều phụ nữ và trẻ em gái đã bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo bắt cóc làm nô lệ tình dục

Tiếp đó, sắc lệnh 64 sẽ liệt kê 15 điều về việc “sử dụng” nô lệ tình dục của những người đàn ông trong nhóm. Ví dụ, điều 5 quy định, “Nếu người chủ có hai nô lệ tình dục mà họ là mẹ con với nhau, thì chỉ được phép quan hệ với một người và vĩnh viễn không bao giờ được động đến người còn lại”.

Hay điều 7 và 8 trong bản sắc lệnh nói “Nếu nô lệ tình dục thuộc sở hữu của người cha thì con trai không được phép động đến và ngược lại. Nếu người cha đã bán hoặc “sang tay” nô lệ tình dục của mình cho con trai thì ông ta không bao giờ được phép quan hệ với phụ nữ đó”.
ảnh 3Phụ nữ và trẻ em gái Yazidis là những người bị tổn thương nhiều nhất

Tài liệu sau khi được công bố nó đã thu hút sự chỉ trích rất lớn từ nhiều chuyên gia quốc tế. Ông Cole Bunzel, một chuyên gia chuyên nghiên cứu về khủng bố tại Đại học Princeton cho biết bản sắc lệnh chỉ nhằm che đậy thực tế tàn bạo về việc lạm dụng nô lệ tình dục trong lãnh thổ IS.

Giáo sư Abdel Fattah Alawari, Trưởng khoa Thần học Hồi giáo tại Đại học Al-Azhar cũng nói rằng “IS không còn gì để làm với đạo Hồi” và khẳng định nhóm cực đoan đã cố tình hiểu sai kinh Koran. “Hồi giáo là giảng giải tự do nô lệ chứ không phải là truyền bá chế độ nô lệ”, ông Alawari nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top