IS dùng cả xe ủi đất để đánh bom liều chết vào quân đội Iraq

0 Đặng Vũ (Theo DM)

ANTĐ Những bức ảnh mới được ghi nhận ở chiến trường chống khủng bố tại Iraq đã cho thấy, các phần tử thánh chiến chất đầy thuốc nổ vào xe ủi đất để thực hiện các màn đánh bom liều chết vào lực lượng an ninh Iraq.

Những bức ảnh trên được cung cấp bởi văn phòng thống đốc tỉnh Anbar, cho thấy nhiều xe ủi đất bọc thép đã được sử dụng bởi IS trong các cuộc tấn công gần đây ở thành phố Haditha.

Hàng trăm người của cả 2 phe đã  thiệt mạng sau 3 ngày giao tranh khốc liệt tại Haditha, sự việc diễn ra chỉ một tuần sau khi quân đội Iraq tái chiếm lại được Ramadi.

ảnh 1Xe ủi đất là vũ khí cực lợi hại của IS 

Người đại diện của văn phòng thống đốc Anbar đã xác nhận những bức hình này được chụp tại Haditha: “Đây là những thứ chúng sử dụng cho các vụ đánh bom liều chết. Rất khó để dừng những chiếc xe này lại. Đây có lẽ là một trong những vũ khí lợi hại nhất của chúng, vốn từng được sử dụng để tấn công vào Ramadi hồi tháng 5. Bọn chúng chất đầy xe các loại thuốc nổ và lái vào nhiều khu vực quân sự”.

ảnh 2
ảnh 3Thuốc nổ được chất đầy các xe ủi đất

Haditha nằm ở khu vực  cầu nối quan trọng giữa tỉnh Anbar, Salahuddin và Nineveh.

IS phản công được ở Haditha do nhận được sự tiếp tế từ lực lượng tại Syria, cũng như thu được vũ khí từ nhiều cơ sở quân sự ở thị trấn và làng mạc xung quanh.
Nhóm khủng bố cũng đã sử dụng xe ủi đất để phá huỷ nhiều tu viện cổ ở Qaryatain, thị trấn chiến lược nằm tại trung tâm tỉnh Homs, nơi IS đã chiến thắng quân đội chính phủ Syria từ hồi tháng 8-2015.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top