IS đăng tin đe dọa tấn công "tắm máu" vào Anh

0 Hoàng Vân (Theo Independent)
ANTĐPhiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) mới đăng bài viết trên tờ báo tiếng Arab al-Naba của nhóm, tuyên bố một vụ tấn công "tận thế" sẽ xảy ra trên đất Anh. 

 ảnh 1Phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS

Trong tin IS tuyên bố, Anh sẽ phải hứng chịu tổn thất nặng nề nhất trong số những vụ tấn công khủng bố nhóm này gây ra ở châu Âu. Chúng còn đe dọa khủng khiếp đến mức "biến tóc trẻ em thành màu trắng".

Những lời hăm dọa trên nhằm đáp trả quyết định của chính phủ Anh, cho phép mở rộng chiến dịch ném bom chống IS từ Iraq sang Syria. Bài viết còn cho biết, IS đã cáo buộc Anh "tuyên chiến chống lại người Hồi giáo".

Mohammed Emwazi, một công dân Anh, từng được biết đến là “John thánh chiến" khét tiếng của IS, cũng được nhắc đến trong bài viết với "lời thề phá hủy nước Anh của John sẽ sống mãi". Emwazi bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu vào sào huyệt Raqqa của IS ở Syria hồi năm 2015.

Bài viết kết thúc bằng một đoạn kinh Koran cảnh báo Anh về “ngày tận thế” ở London.

Các cơ quan an ninh Anh đang theo dõi sát sao khoảng 50 tay súng cực đoan được đánh giá là “nguy hiểm nhất” bị hạn chế đi lại.

Theo ghi nhận, đã có khoảng 800 công dân Anh đến Syria gia nhập IS, và gần một nửa trong số này đã trở về quê nhà.

Cảnh sát Anh cho biết, cấp độ cảnh báo khủng bố "nghiêm trọng" vẫn giữ nguyên kể từ khi họ nhận được lời cảnh báo, và khả năng xảy ra một vụ tấn công là rất cao.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top