IS công bố ảnh "John thánh chiến" không che mặt nạ

0 Hà Triệu (Theo Independent)

ANTĐ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS vừa công bố những hình ảnh không che mặt nạ đầu tiên của Mohammed Emwazi, hay còn gọi là “John thánh chiến” lên tạp chí của nhóm.

Theo tổ chức hoạt động nhân quyền “Raqqa bị giết chết trong im lặng”, hai hình ảnh Emwazi không đeo mặt nạ được tạp chí tuyên truyền khủng bố của IS là Al-Nabaa đăng tải hôm 26-1.

Những hình ảnh cho thấy, tay đao phủ chuyên nghiệp này mặc một chiếc áo thun, râu ria xồm xoàm, cầm súng AK-47 và đứng trước một xe tải. Bức ảnh được cho là chụp tại thành trì Raqqa của IS tại Syria.
ảnh 1Mohammed Emwazi là một chiến binh người Anh có máu mặt của IS
ảnh 2Kênh tuyên truyền của IS đã công bố hình ảnh không mặt nạ của "John thánh chiến"

Tổ chức khủng bố công bố những hình ảnh không che mặt của “John thánh chiến” sau khi lên tiếng xác nhận chiến binh máu lạnh đã bị giết chết trong một cuộc không kích của quân đội Mỹ hồi tháng 11-2015.

Mohammed Emwazi là một chiến binh người Anh có máu mặt của IS. Phiến quân này được biết đến là một đao phủ máu lạnh, chuyên chặt đầu các con tin nước ngoài bị IS giam giữ để thị uy với phương Tây.
ảnh 3Mohammed Emwazi bị giết chết trong cuộc không kích của Mỹ hồi tháng 11-2015
ảnh 4Hình ảnh của "John thánh chiến" trước khi gia nhập IS và trong một video chặt đầu

Emwazi đã xuất hiện trong rất nhiều video chặt đầu khủng khiếp của IS, y được cho là người đã hành quyết các nhà báo James Foley, Steven Sotloff, nhân viên cứu trợ David Haines, Alan Henning Abdul Rahman Kassig và 2 công dân Nhật Bản Haruna Yakawa, Kenji Goto cùng một số binh sĩ Syria.

Sau khi Emwazi bị giết chết trong cuộc không kích của Mỹ, một đao phủ mới của IS đã lộ diện, được xác định là Anatoly Zemlyanka, 28 tuổi người Nga, hay còn gọi là đao phủ Tolik. Khác với “John thánh chiến” luôn hăm dọa phương Tây và Tổng thống Mỹ Barack Obama, phiến quân Tolik chỉ nhằm vào Nga và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top