IS chấp nhận đầu hàng, giao toàn bộ nam Damascus cho SAA

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cuối cùng cũng đã chấp nhận từ bỏ các pháo đại cuối cùng của chúng ở Trại Yarmouk và Hajar Al-Aswad, nam Damascus và rút khỏi khu vực sau những thất bại nặng nề.

ảnh 1

Xe buýt đi vào các khu vực ở nam Damascus để bắt đầu sơ tán phiến quân, ngày 20-5-2018

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, vào ngày 20-5, hàng chục xe buýt đã bắt đầu vào Trại Yarmouk và Hajar Al-Aswad để đưa những kẻ khủng bố IS và thành viên gia đình của chúng đến vùng Badiya rộng lớn nằm giữa Đông Homs và phía tây Deir Ezzor.

Đợt rút lui này sẽ khôi phục quyền kiểm soát hoàn toàn của chính phủ Syria đối với toàn bộ Damascus. 

Trước đó, vào ngày 19-5, quân đội Syria (SAA) cuối cùng đã đồng ý tổ chức các cuộc đàm phán với nhóm khủng bố, kết quả là những phiến quân IS còn lại trong khu vực đã chấp nhận đầu hàng quân chính phủ, giao toàn bộ nam Damascus cho SAA, và chúng sẽ được chuyển đến miền đông Syria.

Với sự ra đi của IS, thành phố Damascus được cho là sẽ không còn bóng dáng bất cứ nhóm phiến quân nào lần đầu tiên sau 7 năm kể từ khi quốc gia Trung Đông này rơi vào cuộc nội chiến đẫm máu vào năm 2011.

Giờ đây, SAA được cho là sẽ tiếp tục triển khai hàng nghìn binh lính tới các tỉnh phía nam Al-Quneitra và Dara'a để chuẩn bị cho các cuộc tấn công sắp tới, quyết nghiền nát lực lượng phiến quân ở đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top