IS "bỏ của chạy lấy người" vì hãi các đợt không kích

0 Hoàng Vân (Theo Iraq news)

ANTĐNguồn tin từ Iraq ngày 8-1 cho biết, do lo sợ trước các đợt không kích, các tay súng khủng bố IS đã bỏ tổng hành dinh chính tại Mosul, chuyển sang sử dụng một khu dân cư làm căn cứ dã chiến.

ảnh 1Một tổng hành dinh của IS ở Iraq

Trang Iraqi News dẫn lời một số nhân chứng cho biết, ngày hôm qua 7-1, phiến quân IS đã lũ lượt rút lui khỏi tổng hành dinh chính của chúng ở thành phố Mosul, nhằm tránh các cuộc không kích của lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu và không quân Iraq.
ảnh 2

Một nhóm quân khủng bố IS ở Iraq

“Các cuộc tấn công mạnh mẽ và liên tục, bao gồm cả hỏa lực pháo binh và không kích, đã buộc IS phải bỏ trốn khỏi tổng hành dinh của chúng. Để thay thế, chúng sử dụng ngay các khu dân cư trong thành phố Mosul làm căn cứ dã chiến", nguồn tin quân sự Iraq cho biết.

Được biết, thành phố Mosul, tỉnh Nineveh rơi vào tay IS từ ngày 10-6-2014.

Trước đó, thông tin từ liên quân do Mỹ đứng đầu cho biết, IS đã liên tục mất nhiều phần lãnh thổ, sau khi bị không kích "tối tăm mặt mũi". Hiện tại, tổ chức này đã mất 40% lãnh thổ ở Iraq và 20% lãnh thổ tại Syria.

Ngoài ra, nguồn thu của IS cũng bị giảm, do nguồn dầu và các phương tiện vận chuyển, cùng cơ sở hạ tầng đều bị phá hủy sau các trận không kích.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top