IS bắt cóc 400 người ở thành phố Deir al-Zor

1 Đặng Vũ (Theo Reuters)

ANTĐ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bắt cóc ít nhất 400 thường dân khi chúng tấn công vào các khu vực do chính phủ nắm giữ ở miền đông thành phố Deir al-Zor vào hôm 16-1.

Tổ chức Giám sát Quyền con người Syria (SOHR) cho biết, nhiều gia đình của các chiến binh thân chính phủ đã bị những tên khủng bố bắt cóc.

“Đã có nhiều lo sợ rằng, những người bị bắt cóc sẽ bị IS hành quyết như chúng đã từng làm ở các nơi khác”, người đứng đầu SOHR, Rami Abdulrahamn cho hay.

Thành phố Deir al-Zor, thuộc tỉnh Deir al-Zor là nơi liên kết thành phố Raqqa ở Syria với phần lãnh thổ do IS kiểm soát ở Iraq.
ảnh 1Sau khi sát hại 300 người, IS tiếp tục bắt cóc 400 người ở Deir al-Zor

Cách đây ít lâu, hãng tin SANA của Syria đưa tin IS đã hành hình khoảng 300 người, bao gồm cả phụ nữ và trẻ nhỏ, ở al-Bagilya, thuộc tỉnh Deir al-Zor trước khi quân đội chính phủ tấn công và giải phóng toàn bộ khu vực này.

IS đã từng thực hiện nhiều vụ thảm sát tương tự ở Iraq và Syria như lần hành hình cùng lúc 200 binh lính ở căn cứ không quân Tabqa, tỉnh Raqqa và hàng trăm người ở bộ tộc al-Sheitat ở Deir al-Zor vào năm 2014.

IS vẫn đang chiếm đóng phần lớn tỉnh Deir al-Zor, trong khi người dân tại đây cũng phải chịu cảnh thiếu thốn thiếu thốn lương thực trầm trọng. Khoảng 70% cư dân địa phương cũng đã mất nhà cửa và phải ở tạm trong những nơi trú ẩn tạm thời, đơn sơ.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Thị Hòa

IS giống một dịch bệnh, nó lan truyền quá nhanh và giết người không thương tiếc. Họ giết những con người yếu ớt không có khả năng kháng cự. Thật là một thảm họa

Cùng chuyên mục
Top