IS âm mưu tấn công Pháp, Bỉ

0 Đức Sơn (Theo China news)
ANTĐ Nguồn tin an ninh Bỉ cho biết, gần đây một số phần tử khủng bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã rời Syria xâm nhập vào châu Âu để thực hiện kế hoạch tấn công khủng bố đối với Bỉ và Pháp.

ảnh 1

Cảnh sát Pháp tuần tra cảnh giác

Thông tin này được Bỉ gửi đến các lực lượng cảnh sát địa phương trên toàn quốc, nhưng chưa nâng mức độ cảnh báo an ninh lên mức cao nhất. Theo nguồn tin, những phần tử khủng bố đã rời Syria cách đây khoảng nửa tuần lễ, thông qua đường biển từ Thổ Nhĩ Kỳ và Hi Lạp để xâm nhập vào châu Âu mà không cần sử dụng đến hộ chiếu. Thông tin còn cho biết, những phần tử khủng bố này được chia thành hai nhóm để lần lượt thực hiện tấn công khủng bố vào Bỉ và Pháp. Những mục tiêu tại Bỉ mà chúng nhắm tới là trung tâm mua sắm, nhà hàng ăn nhanh và đồn cảnh sát. Còn ở Pháp thì chưa rõ mục tiêu cụ thể mà chúng có ý định tấn công.

Người phát ngôn của Trung tâm xử lý nguy cơ của Bỉ cho biết, hiện nay vẫn chưa thấy mối đe dọa nào đối với nước của họ. Nên tạm thời vẫn để mức cảnh báo an ninh ở mức 3, chưa nâng lên mức nghiêm trọng.

Một quan chức an ninh Pháp cũng cho biết, cơ quan an ninh nước này đã nhận được thông tin này từ phía Bỉ và thông tin này cũng đã được Pháp gửi đến lực lượng an ninh các địa phương.

Vị quan chức an ninh trên còn cho biết thêm rằng, cơ quan chức năng Pháp rất thận trọng đối với thông tin đó và luôn nhận thức được về sự tồn tại của một mối đe dọa an ninh. Hiện nay, Pháp đã đưa ra mức cảnh báo an ninh ở mức độ cao.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top