IS - Al-Nursa Front "cắn xé" lẫn nhau gần biên giới Syria - Lebanon

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)

ANTĐ Giao tranh giữa 2 nhóm khủng bố Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và Al-Nursa Front vừa diễn ra ở thung lũng ad-Deb, gần biên giới Syria – Lebanon.

Theo nguồn tin thân cận với nhóm chiến binh Hezbollah, giao tranh quyết liệt đã diễn ra giữa IS và Al-Nursa Front ở thung lũng ad-Deb, vùng núi Arsal, gần biên giới giữa Syria và Lebanon. Cả 2 phe đều phải hứng chịu nhiều tổn thất về người.
ảnh 1IS và Al-Nursa cùng là khủng bố nhưng không phải đồng minh

Xung đột giữa IS và Al-Nursa (một nhánh của Al-Qaeda) không phải là hiếm. Theo thông tấn FARS của Iran, khoảng 12 tên khủng bố của al-Nusra Front đã bị giết chết trong các cuộc xung đột nổ ra sau khi lực lượng chiến binh IS tấn công một loạt cứ điểm của tổ chức ở làng Hosh Hamad thuộc tỉnh Daraa hồi đầu tháng 1 vừa qua. Ngoài ra, vào giữa tháng 1-2016, IS cũng đã tấn công Al-Nursa Front và chiếm lại được một trại lính, cũng như bắt sống được 6 phần tử.

Hồi cuối năm 2015, đã có thông tin cho rằng, các nhóm khủng bố tại Syria đang thảo luận để thành lập một mặt trận chung, tuy nhiên, chưa từng có dấu hiệu kế hoạch này trở thành hiện thực. Nhiều nhà phân tích cho rằng, các nhóm khủng bố bị bao vây còn đang phải chiến đấu để tranh giành lãnh thổ vì kho lương thực, đạn dược của chúng đã bị phá hủy trong những đợt không kích của Nga và Syria.

Trong một diễn biến khác trên chiến trường, quân đội Syria, cùng với lực lượng vệ binh quốc gia (NDF) vừa tấn công vào các vị trí của khủng bố ở quận Marj và Fadaya ở ngoại ô Damacus. Xung đột cũng diễn ra tại miền bắc Aleppo, khi quân đội Syria đã hoá giải thành công một đợt công kích của Al-Nursa Front.

Syria đã chìm trong nội chiến từ năm 2011 trong đó quân đội chính phủ, các nhóm đối lập và nhiều tổ chức khủng bố đánh lẫn nhau. Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, xung đột này đã làm 250.000 thiệt mạng và hàng triệu người phải đi tị nạn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top